Tôm là nguyên vật liệu quen thuộc, dễ dàng chế trở thành hàng nghìn món tiêu hóa từ mâm cơm đến bàn tiệc. Trong đó không thể không nói tới 17 món ăn kinh khủng sau. Cùng goimon.vn tìm hiểu 17 công thức lôi cuốn này nhé.

Bạn đang xem: Các món tôm ngon dễ làm

1/ Tôm hấp bia

Nguyên liệu:

2 nhánh sả1 lon biaGia vị

Cách làm:

Tôm cắt râu, kiếm tuy nhiên không quăng quật đầu, rút chỉ đen, cọ sạch, để ráo nước. Ướp với cùng một thìa muối, 1 thìa tiêu tầm 15 phút. Sả rửa sạch, thái mỏng.Cho ½ lon bia vào nồi, tiếp đến cho tôm và sả vào đảo đều. Hấp vào 5 phút là tôm chín. Món này ăn cùng rau xà lách, cà chua chấm với nước cốt chanh càng thêm đậm đà.

2/ ba rọi cuộn tôm

*

Nguyên liệu:

200g thịt ba chỉ xông khói300g tôm sú tươi10g hành tím băm nhỏ nhuyễn20g tỏi băm nhuyễn,Gia vị: đường, tiêu, nước mắm, nước cốt chanh, ớt bằm…

Cách làm:

Tôm lột vỏ, chừa đuôi, chẻ dọc đôi sống lưng, bỏ chỉ đen, rửa sạch nhằm ráo. Thịt ba rọi cắt theo chiều ngang. Tiếp nối ướp tôm cùng với hành, tỏi băm, 5g đường, 1 ít tiêu trong 10 phút để cho ngấm gia vị.Lấy từng miếng thịt để tôm lên cuộn lại, sau đs thực hiện chiên áp chảo cho đến lúc 2 phương diện chín vàng.Làm nước chấm: mang đến 30ml nước mắm, 20ml nước hâm sôi để nguội, 20g đường, 4ml nước cốt chanh vào 1 chén bát rồi khuấy rất nhiều đến khi mặt đường tan hết.Cuối cùng cho tỏi và ớt bằm vào. 

3/ Tôm hấp nước dừa

Nguyên liệu:

500g tôm sú1 trái dừa xiêm1 củ hành tímXà lách, dưa leo, cà chua, hành lá

Cách làm:

Tôm cọ sạch, vứt râu, nhằm ráo. Dừa gọt vỏ, tỉa khoanh tròn, chắt rước nước. Đổ nước cốt dừa vào nồi, dùng dao đập dập hành tím cho vào nồi, nấu bếp sôi thì nêm ít hạt nêm, cho tôm sú vào. Đến lúc tôm đỏ thì tắt bếp, vớt ra nhằm quanh miệng quả dừa để trang trí. Đun lại nước dừa tươi đổ vào trái dừa đã xếp tôm là hoàn thành. Món này chấm với muối bột tiêu xanh hoặc tương ớt rất nhiều ngon

4/ Tôm nóng bơ tỏi

*

Nguyên liệu:

500g tôm sú8 thìa bơ ko muối¼ chén bát nước súp gàLá mùi hương tây, 1 trái chanh, 5 tép tỏi xay nhỏ, muối, tiêu black xay

Cách làm:

Tôm rửa sạch, lột vỏ bỏ đầu, khía dọc tôm mang chỉ sinh hoạt sống lưng tôm đến sạch. Thực hiện chiên sơ tôm, vớt ra cho ráo dầuLàm tung chảy 2 thìa bơ trong 1 chảo lớn, thêm tôm, muối bột tiêu vào, đun nhỏ tuổi lửa, thỉnh thoảng khuấy hồ hết đến lúc tôm đổi màu hồng (mất 2-3 phút) thì vứt chảo sang một bên (1)Ở một chảo khác, phi tỏi thơm, thêm nước súp gà, nước cốt chanh, đun nhỏ dại lửa cho khi hỗn hợp đặc lại. Tiếp đó cho 6 thìa bột canh bơ, đổ tất cả hổn hợp (1) vào, khuấy đều. Đun đến lúc tôm quánh lại thì tắt bếp, đặt lá mùi tây băm nhỏ vào là trả thành. Món này dùng với cơm lạnh là chuẩn nhất.

5/ Tôm rán trứng muối

*

Nguyên liệu:

300g tôm sú1 lòng đỏ trứng muốiHành khô, bột năng, đường, muối

Cách làm:

Trứng luộc chín lấy lòng đỏ. Hành băm nhỏ. Tôm rửa sạch, cắt râu, cho phần ngạnh cứng nghỉ ngơi đầu, rút chỉ đen, có thể bỏ vỏ nếu như thích. Cho bột năng để tạo độ sánh vào đĩa sâu lòng. Trứng tán nhuyễn ra dĩa hòa thêm một thìa muối đến đậm đạ, 1 ít mặt đường nếu thích.Cho chảo lên bếp, cho dầu vào, dầu nóng, lăn tôm qua bột chiên rồi rán vàng, tôm chín gắp ra đĩa tất cả lót giấy thấm dầu.Dùng chảo rán tôm, quăng quật gần hết dầu, vướng lại 1 thìa, phi thơm cùng với hành khô, kế tiếp cho trứng vào xào sơ 1-2 phút thì mang lại tôm vào lăn hầu như cho trứng bám vào tôm rồi tắt phòng bếp là trả thành.

6/ Tôm rang muối hạt hạt

*

Nguyên liệu:

300g tôm sú cọ sạch, quăng quật râu100g muối hạt vừa1 trái chanh vắt lấy nước, 1 gừng thái sợi, 2 cây sả thái lát mỏngGia vị

Cách làm:

Cho muối hạt vào chảo rang khô, khi nào nghe phát nổ lộp bộp là được. Trải muối hạt ra nồi, xếp tôm lên, phủ thêm một lớp muối, sả, gừng rồi che nắp, rung lắc đều. Sau đó đun khoảng 15 phút để tôm chín đỏ, ngửi thấy hương thơm thơm nồng là được. đến tôm ra dĩa, món này chấm muối hạt tiêu xanh là chuẩn chỉnh nhất.

7/ Tôm nóng mặn ngọt

Nguyên liệu:

100g mỡ bụng gáy2 cây hành hoa1 củ hành tây nhỏ/hành khôGia vị

Cách làm:

Mỡ gáy cắt từng miếng vuông trung bình 1cm. Hành tây thái hạt lựu, hành hoa cắt khúc ngắn.Nước nóng gồm: 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa dầu hào, ½ thìa tiêu bột, tiến công đều.Cho mỡ chảy xệ gáy vào chảo, đảo đều đã cho ra nước, tuy thế không nhằm khô quá. Mang đến hành tây vào đảo cùng. Mang đến sốt vào chảo, đun đến lúc sánh thì đến tôm vài, hòn đảo to lửa đến khi sệt, sau đó cho hành hoa vào hòn đảo đều là trả thành.

8/ Tôm cuốn khoai tây chiên

*

Nguyên liệu:

300g tôm sơ chế sạch, vứt đầu2 củ khoai tây, gọt vỏ, cắt sợi dài, ngâm vào nước muối mang lại mềm, cọ sạch.

Cách làm: Tôm để ráo, đem khoai tây cuốn kín quanh tôm, tiếp đến cho vào dầu rán vàng phần lớn là trả thành. Món này ăn kèm tương ớt là chuẩn chỉnh nhất.

9/ Tôm nhồi phô mai bơ tỏi nướng

Nguyên liệu:

300g tôm sú2 viên phô mai con bò cười1 chút phô mai mozzarella bào mỏngTỏi băm, 1 ít tiêu, 1 không nhiều lá oregano nếu thích

Cách làm: Tôm làm cho sạch, chẻ dọc lưng tôm, xiên que. Dầm nhuyễn các vật liệu trên, bỏ vô túi bắt kem, nhét vào sống lưng tôm đang rạch sẵn. Thực hiện nướng 15-20p tùy lò cho đến lúc tôm chín là được.

10/ Tôm đẳng cấp nobashi chiên xù

*

Nguyên liệu:

300g tôm sú 1 trái trứng½ chén bột chiên xù½ chén chiên giòn

Cách làm: Tôm bóc tách vỏ, giữ lại phần đuôi, vứt đầu, lật bụng tôm khía 2 đường chéo cánh 2 mặt sườn bụng rồi bóp thật dãn đấy. Lăn tôm qua bột chiên giòn, trứng, bột chiên xù rồi cừu vàng là trả thành.

Xem thêm: Bệnh Viêm Đa Khớp Uống Thuốc Gì Hiệu Quả, Bệnh Viêm Đa Khớp Uống Thuốc Gì Và Cách Điều Trị

11/ Tôm rang mắm đường

*

300g tôm các loại nhỏ Nước mắm, đường, dầu ăn

Cách làm: Tôm sơ chế sạch, mang lại tôm vào trong chảo đảo bé dại lửa cho đến khi cạn nước. Khi tôm cạn bỏ thêm ít nước mắm, đường, hạt nêm agi ngon vừa ăn, đảo nhỏ tuổi lửa nhằm tôm thâm nhập gia vị, hòn đảo đến lúc tôm thô rồi thêm ít dầu ăn sâu vào đảo để tôm giòn là được.

12/ Tôm nướng sa tế

*

Nguyên liệu:

300g tôm nõn1 thìa dầu hào, 1 ít phân tử nêm, 1 ít sa tế, 1 không nhiều dầu oliu, 1 thìa tỏi, sả băm

Cách làm: có tác dụng sạch tôm, ướp với các gia vị bên trên trong 15 phút mang lại thấm các gia vị rồi xiên que. Nướng trong 7 phút nghỉ ngơi 200 độ C (đừng quên nhảy lò trước 10 phút). Quết 1 lớp dầu ăn rồi lật lại nướng 7-10 phút nữa là trả thành.

13/ Gỏi tôm xoài xanh

*

Nguyên liệu:

200g tôm nõn1 trái xoài, 1 trái dưa chuột, 1 củ cà rốt, 1 củ hành tây.

Cách làm:

Tôm rửa sạch. Xoài, dưa leo, củ cà rốt bào sợi. Hành tây thái sợi. Cà rốt, hành tây ngâm trong giấm trộn loãng mang đến đỡ hăng. Nước trộn gỏi: ½ chén nước, 1 thìa nước mắm, tỏi, ớt băm nhuyễn, nước cốt chanh, con đường theo hương vị từng người.Cho tôm cùng các nguyên liệu vào tô, rưới nước trộn, trộn đều là hoàn hành.

14/ Tôm rim bơ tỏi

Nguyên liệu:

300g tôm nõnTỏi băm, bơ, ớt bămGia vị

Cách làm: Tôm cọ sạch, ướp cùng với ít hạt nêm trong 15 phút. Mang đến bơ vào chảo, phi thơm tỏi xay nhuyễn nhỏ. Tiếp nối cho tôm vào xào, xào đến khi săn thì trộn thêm mắm tỏi ớt chua ngọt vào tôm, rim mang đến khi khô hết nước là trả thành.

15/ Mướp nhồi tôm hấp sốt hải sản

Nguyên liệu:

1 quả mướp hương100g tôm nõn1 thìa ớt, 4 nhánh tỏi, 1 thìa sốt hải sản, ½ thìa đường, 1 thìa dầu ăn

Cách làm: Mướp nạo vỏ, cọ sạch, bổ thành từng khúc khoảng 5cm, cần sử dụng dao bé dại khoét bỏ phần ruột của mướp. Ớt, tỏi băm nhuyễn nhỏ, thêm một thìa nước sốt hải sản, ít muối, đường, 1 thìa dầu ăn. Dựng mướp, mang lại tôm lên trên, cho chén ăn cơm nước chấm vào xửng, hấp cho chín thì rưới gia vị chấm lên trên.

16/ bánh mì nướng tôm

*

Nguyên liệu:

1 chén mayonnaise200g tôm nõn1 chén bát phô mai2 tép hành lá, ngò xắt nhỏ1 ổ bánh mì dàiGia vị

Cách làm: bánh mỳ cắt thành từng lát. Tôm rửa sạch, băm mịn. Trộn các vật liệu (trừ bánh mif0, thêm ít muối trộn đều. Múc từng thìa nhân phết lên từng miếng mì, tiếp nối cho vào nướng khoảng 15 phút là hoàn thành.

17/ Salad tôm với măng tây

Nguyên liệu:

150g tôm nõn300g măng tây1 nhánh nên tây1 thìa hương thơm tây băm nhỏTiêu, muối tỏi, 2 thìa mayonnaise, ⅓ thìa ớt bột, một ít nước cốt chanh

Cách làm:

Tôm cọ sạch. Măng tây, phải tây bỏ phần già, cứng, rửa sạch sẽ với muối hạt loãng.Luộc tôm với không nhiều muối, kế tiếp cho tôm vào sơn nước đá cho giòn, vớt ra. Luộc măng tây.Làm nóng dầu trên chảo, mang lại tỏi vào phi vàng, kế tiếp cho tôm vào đảo đều trung bình 2 phút cùng với lửa lớn.Cho tôm, măng vào tô bự cùng mayonnaise, muối tỏi, tiêu, mùi hương tây, yêu cầu tây, ớt bột, nước cốt chanh, trộn rất nhiều là hoàn thành.

Tôm là nguyên vật liệu dễ kiếm, mùi vị hấp dẫn, giá chỉ trị bổ dưỡng lại cao, dễ ợt chế biến. Mặc dù nhiên, thuộc công thức, ko phải người nào cũng cho thành lập những món nạp năng lượng ngon. 

Để món nạp năng lượng ngon, chất lượng tôm nhập vai trò vô cùng quan trọng. Do đó, lời răn dạy cho các thiếu nữ nội trợ là nên chọn tôm tươi, kị tôm ươn, ko chỉ khiến cho món ăn uống không ngon mà còn sụt giảm giá trị dinh dưỡng. Mong muốn với những share trên đã mang đến nhiều nhắc nhở hữu ích mang đến chị em.