Nấm linh chi tươi sẽ khó bảo vệ hơn mộc nhĩ linh chi khô, người sử dụng thường mua về để dùng luôn luôn còn nếu như không dùng không còn ngay thì phương pháp bảo quản tốt tốt nhất là mang sấy khô cần sử dụng dần.

Các nhà công nghệ đã phân tích và đưa ra kết luận, dược tính gồm trong mộc nhĩ linh chi hoàn toàn không bị mất sau khi sấy khô, cho nên nấm linh bỏ ra tươi với nấm linh chi khô có tác dụng hoàn toàn như nhau. Hãy thuộc Nấm linh chi Quảng NamTìm phát âm về cách bảo quản nấm linh chi để sở hữu thể bảo quản và sử dụng dài lâu bạn nhé!

1. Sấy khô để bảo vệ và dùng dần

- sau thời điểm thu hái nấm sẽ tiến hành phơi khô 2 – 3 ngày nắng và nóng là được hoặc sấy khô nhiệt độ 35 – 1000C trong tầm 1 – 4 tiếng. Nếu đk thời ngày tiết mưa nhiều thì buộc phải dùng lò sấy, lúc nào thấy tai nấm hanh hao thì đã sấy xong. Tốt nhất có thể nên phơi thô nấm Linh Chi dưới tia nắng tự nhiên.

Bạn đang xem: Cách dùng nấm linh chi tươi

*

2. Nấu nước nấm linh chi

- Để giữ được phần bao tử quý giá chỉ khi nấu nướng nước mộc nhĩ linh chi không nên rửa nấm mèo linh chi. Mang đến 2 tai nấm với 1,5 lít nước sạch mát vào nồi, đun trên phòng bếp lửa nhỏ liu riu ít nhất khoảng 1/2 tiếng để mộc nhĩ ngấm ra nước. Hoàn toàn có thể nấu làm 4 lần tới bao giờ thấy nước không còn vị gì, màu sắc nhạt thì đổ buồn chán đi. Với nước nấm đầu tiên để nguyên tai nấm còn với các nước tiếp theo sau nên cắt tai nấm nhằm dưỡng chất ngấm vào nước nhiều hơn.

Lưu ý: khi nấm nước nấm linh chi phải dùng nồi sứ chứ không nên dùng nối sắt, nhôm, inox.

3. Một vài cách áp dụng nấm linh chi

a) nấm linh chi thái lát

- Nấm linh chi tươi đem thái lát mỏng rồi cho vô nồi sứ thổi nấu trên lửa nhỏ tuổi liu riu khoảng 15 phút hoặc hãm cùng với nước sôi khoảng chừng 10 phút, sử dụng uống nước hằng ngày. Uống lúc nào nước nhạt màu không còn vị gì thì đổ buồn chán đi nuốm nấm mới.

b) mộc nhĩ linh chi say nhuyễn

- Nấm linh chi tươi mang phơi khô xay nhuyễn thành bột, hãm cùng với nước thật sôi hệt như pha trà, uống cả bã.

c) thổi nấu soup mộc nhĩ linh chi

- Nấm linh chi chế biến dùng làm nấu soup hay nấu chè giúp tẩm bổ cơ thể cho tất cả những người bị ốm, suy yếu cơ thể, sau khi mổ, dùng cho người già yếu đuối mất ngủ, nấu nấm linh đưa ra lấy nước để nấu soup hệt như cách nấu kê tiềm dung dịch bắc.

Xem thêm: Thực Phẩm Giúp Nhuận Tràng Giúp Bạn Ngăn Ngừa Táo Bón, 10 Thực Phẩm Là Thuốc Nhuận Tràng Tự Nhiên

d) nấm linh bỏ ra nấu trà hạt sen, táo bị cắn dở tàu, long nhãn

- hoàn toàn có thể dùng mộc nhĩ linh chi để nấu chè với hạt sen táo khuyết tàu góp thanh lọc cơ thể, ngủ ngon rộng ,bồi té cơ thể.

đ) mộc nhĩ linh chi ngâm rượu

- cần sử dụng nấm linh chi để ngâm cùng với rượu nếp hay rượu vang trắng với uống mỗi ngày uống 2 chén nhỏ dại rượu nấm mèo linh chi sẽ giúp đỡ giảm đau nhức xương khớp, khung người khỏe bạo gan hơn.

*

Hy vọng bài viết đã giải đáp thắc mắc của chúng ta về tác dụng của nấm linh bỏ ra khô với nấm linh đưa ra tươi, cũng như cách áp dụng nấm linh chi dễ dàng mà hiệu quả!

Nấm linh đưa ra Quảng Namtrực tiếp mang lại cho quý quý khách hàng nhữngsản phẩm lim xanh hóa học lượngnhất, chú trọng đầu tư vào ngoại hình đẹp bắt mắt. Bởi cửa hàng chúng tôi hiểu rằng, cực hiếm của một bộ quà tặng kèm theo phẩm vào thời gian lễ, ngày đặc biệt quan trọng của người tặng kèm đối với những người nhận là vô cùng đặc biệt quan trọng nó miêu tả sự chi tiêu tâm ý của người tặng kèm và tính thẩm mỹ và làm đẹp của họ

* Trụ sở chính:84 - 86 Lê Lợi, Tp. Tam Kỳ, thức giấc Quảng Nam

* Hotline:(0235).370.4444 / (0235).360.7999

* Showroom bày bán & trình làng Nấm:

+ Quảng Nam:222 Huỳnh Thúc Kháng, Tp. Tam Kỳ

+ Đà Nẵng:99 Hùng Vương, Quận Hải Châu.

+ Hà Nội:Số 5 Ngõ 29 Phố Dịch Vọng, Quận mong Giấy.

+ hồ Chí Minh:860/14 Xô Viết Nghệ Tỉnh, Phường 25, Quận Bình Thạnh

*Trung trung khu chuyển giao technology & cung cấp Nấm Linh Chi:Thôn Phú Bình, thôn Tam Phú, Tp. Tam Kỳ, tỉnh giấc Quảng Nam.