Bánh pudding hộp sữa chua dâu tây đuối lạnh, dẻo dẻo, lấn sâu vào chua ngọt, béo ngậy, vừa ngon lại vừa bổ dưỡng. Món bánh vô cùng phù hợp để bạn giải sức nóng vào máu trời oi bức. Vào bếp ngay thuộc Điện vật dụng XANH học ngay 3 công thức sau đây và triển khai nhé!
Bánh pudding dâu

Nguyên liệu làm Bánh pudding dâu mang lại 8 người

Bánh quy 80 gr Bột gelatin đôi mươi gr Bơ lạt 35 gr Cream cheese 80 gr Dâu tây 15 trái Whipping cream 300 ml Sữa tươi không con đường 300 ml Đường 140 gr Nước thanh lọc 230 ml

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món nạp năng lượng bánh pudding dâu

Dụng thay thực hiện

Máy xay sinh tố, nồi, tô, rây lọc, dao, khuôn đế tránh 14cm,...

Bạn đang xem: Cách làm bánh pudding dâu


Trộn bánh quy với bơ

Đầu tiên, các bạn cho 80gr bánh quy vào trong 1 chiếc túi, gập kín đáo mép lại rồi dùng chày cán thật nhuyễn mịn.Tiếp theo, bỏ vào tô phần bánh quy vừa cán nhuyễn, 35gr bơ lạt đun rã chảy rồi trộn thật đều.
Bước 1 Trộn bánh quy cùng với bơ Bánh pudding dâu
Bước 1 Trộn bánh quy với bơ Bánh pudding dâu

Làm đế bánh

Chuẩn bị 1 khuôn tròn đế rời, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín đế khuôn lại với lót thêm 1 tấm giấy nến.Kế đến, cho các thành phần hỗn hợp bánh quy vào khuôn rồi sử dụng ly ấn thật mạnh dạn để đế bánh được dàn số đông và định hình. Sau đó, mang lại khuôn bánh vào chống mát tủ rét 30 phút.
Bước 2 làm cho đế bánh Bánh pudding dâu

Nấu hỗn hợp pudding

Cho vào chén 15gr bột gelatin, 40ml nước rồi khuấy đều, ngâm khoảng chừng 10 phút đến gelatin nở.Bắc nồi lên bếp, bỏ vô 300ml sữa tươi, 300ml whipping cream, 100gr đường. Khuấy phần nhiều trên lửa vừa cho đến khi đường tan, tất cả hổn hợp bốc khá nóng (không đun sôi).Lúc này, các bạn cho vào tức thì phần gelatin sẽ ngâm nở và liên tiếp khuấy đa số cho gelatin tan trọn vẹn thì tắt bếp.Ở 1 loại tô khác, bạn cho vào 80gr cream cheese rồi tán cho nhuyễn mịn. Kế tiếp, đổ 2/3 hỗn hợp sữa vừa nấu bếp vào cùng khuấy đều, để nguội ở ánh sáng thường.
Rửa sạch mát dâu tây rồi giảm đôi khoảng chừng 6 quả. Kế tiếp, đổ các thành phần hỗn hợp pudding qua rây lọc vào khuôn bánh rồi cho phần dâu tây vừa giảm vào, kế tiếp làm đông bánh trong ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng.

Làm phần pudding dâu

Tiếp theo, bạn xay nhuyễn 2 quả dâu tây cùng với 80ml nước lọc. Kế đến, đổ phần dâu xay này vào 1/3 tất cả hổn hợp pudding sót lại rồi khuấy đều.Khi bánh vẫn để đông được 2 tiếng, thường xuyên đổ pudding dâu tây vào khuôn với để lạnh lẽo thêm 2 giờ nữa.

Làm thạch dâu

Cho vào bát 5gr bột gelatin, 10ml nước rồi khuấy đều, dìm nở trong 10 phút.Tiếp theo, các bạn xay nhuyễn 2 trái dâu tây cùng 100ml nước. Sau đó, đổ dâu xay vào nồi cùng 40gr đường và khuấy hầu hết trên lửa bé dại cho đường tan.Khi nước vào nồi sôi, bạn cho gelatin ngâm nở vào, khuấy lại 1 lần tiếp nữa đến khi gelatin tan thì tắt bếp, nhằm nguội.Cuối cùng, đổ phần thạch dâu này lên khía cạnh bánh và làm lạnh trong tầm 1 tiếng.

Hoàn thành

Khi bánh đông hoàn toàn, bạn gỡ lớp màng quấn thực phẩm dưới mặt đáy ra. Tiếp theo, để bánh lên 1 mẫu ly cao, ấn dịu khuôn xuống để gỡ khuôn ra ngoài.Cuối cùng, tô điểm bánh bởi dâu tây thái lát là hoàn tất.

Xem thêm: Thiền Sư Thích Nhất Hạnh Viên Tịch Tại Tổ Đình Từ Hiếu, Hưởng Thọ 96 Tuổi


Thành phẩm

Bánh pudding dâu xinh xắn bắt mắt với cốt bánh mềm tan trong mồm cùng các tầng vị ngọt béo, hơi chua chua rất hấp dẫn. Bên dưới là đế bánh quy giòn bùi, trên là thạch dâu dẻo dai, ngon ơi là ngon.

Nguyên liệu làm cho Pudding sữa chua dâu tây đến 2 người

Đường 80 gr Dâu tây 100 gr nước dừa 50 ml Sữa chua tất cả đường 4 cái (hũ) Gelatin 6 lá (12gr bột Gelatin) Nước 100 ml

Sên mứt dâu tây

Bắc nồi lên bếp, cho vô 80gr đường, 100gr dâu tây, 100ml nước. Trộn đa số dâu trên lửa nhỏ rồi sử dụng muỗng dằm mang đến nát.Tiếp theo, bịt nắp cùng ninh dâu trên lửa bé dại đến lúc mềm nhừ.Kế đến, bỏ vào thêm phần gelatin đang ngâm nở và khuấy mọi cho tan.

Trộn hỗn hợp Pudding sữa chua dâu tây

Cho vào đánh phần mứt dâu tây vừa nấu, 50ml nước cốt dừa, 4 hũ sữa chua bao gồm đường rồi khuấy gần như đến lúc hòa quyện.

Đổ khuôn và trang trí bánh

Đổ các thành phần hỗn hợp sữa chua dâu tây vào chén bát hoặc hũ thủy tinh, sau đó cho vào phòng mát tủ lạnh từ là một - 2 tiếng.Cuối cùng, trang trí lên phương diện bánh 1 ít dâu tây tươi và lá tệ bạc hà là trả tất.

Thành phẩm

Bánh pudding dâu tây bao gồm cốt bánh mềm mịn, đuối lạnh, ăn vào có vị chua ngọt nhẹ đặc trưng từ sữa chua cùng mứt dâu tây cùng chút phệ ngậy từ nước dừa thơm ngon.

Nguyên liệu làm cho Bánh pudding dâu vanilla mang lại 6 người

Bánh sampa 20 cái (Lady Fingers) Bột pudding hương vani 125 gr Dâu tây 450 gr Whipping cream 120 ml Sữa tươi không đường 750 ml Nước cốt chanh 1 muỗng cà phê Đường 50 gr

Cách riêng biệt whipping cream với heavy cream

Hàm lượng hóa học béo: Heavy cream là kem sữa béo bao gồm hàm lượng chất mập từ 36 - 40%, còn Whipping cream được biết thêm đến là 1 trong loại kem tươi với các chất chất bự từ 30 - 36% cùng không đựng đường.Kết cấu: Heavy cream sẽ sở hữu được kết cấu bông bền vững và kiên cố hơn Whipping cream.Heavy cream được thực hiện nhiều trong vấn đề bắt bông kem, làm cho bánh,... Còn Whipping cream được sử dụng nhiều để pha chế nước uống hoặc làm nguyên liệu cho một số trong những loại bánh ngọt.

Bánh sampa (lady fingers) thiết lập ở đâu?

Bạn rất có thể mua bánh sampa tại những tiệm tạp hóa, siêu thị nhà hàng hoặc cài đặt trực con đường trên các trang thương mại điện tử.Bên cạnh đó, chúng ta có thể tự làm loại bánh này theo phía dẫn của Điện trang bị XANH.