Trái ngược với bề ngoài khá xù xì, mướp đắng (mướp đắng) là một trong những thực phẩm xuất xắc vời chứa nhiều công dụng giỏi cho sức khỏe. Trên mỗi mâm cơm trắng Việt Nam, sự hiện diện của khổ qua giỏi mướp đắng đều rất là thân quen. Mặc dù nhiên, giải pháp nấu quả mướp đắng không đắng vẫn là mối do dự không nhỏ tuổi đối với tương đối nhiều người. Bài viết này đang mách bạn những mẹo nhằm nấu khổ qua không thể đắng nữa!

Nấu canh quả khổ qua sao cho không bị đắng nhưng mà vẫn giữ màu xanh?

Khổ qua tuyệt mướp đắng từ khi nào đã đổi mới món ăn luôn luôn phải có trên mâm cơm phần nhiều mọi mái ấm gia đình miền Nam lúc Tết đến, xuân về. Ông bà ta ý niệm rằng nấu khổ qua dịp năm mới tết đến cho “cái khổ mau qua”, như 1 lời chúc tân niên cho mái ấm gia đình thêm may mắn, từng nào trở ngại, vất vả cũng chóng tiêu tan. Có ý nghĩa biểu tượng là tuy nhiên khổ qua lại chẳng phải “khổ” chút nào, bởi vì khổ qua dễ dàng trồng, hơn nữa, khổ qua tuy đắng nhưng lại mang chức năng “ngọt ngào”- giúp bảo vệ sức khỏe, thanh sức nóng cơ thể, giải độc hết sức tốt.

Bạn đang xem: Cách làm khổ qua hết đắng

*

Chính vì nguyên nhân đó, món ngon từ quả mướp đắng như quả khổ qua nhồi thịt, quả khổ qua xào, khổ qua sống, … không chỉ được dùng theo dịp hơn nữa được lòng phần đông mọi fan dân nước ta và xuất hiện thêm trên mâm cơm hàng ngày.

Khổ qua được ví như một loại thuốc quý vị sự bổ dưỡng nó đem lại. Nhưng ăn khổ qua hay đắng. Vậy làm phương pháp nào để có bữa canh khổ qua ngon, ko đắng mà anh chị em vẫn có thể ăn, đặc biệt là khi nhà có con nhỏ? goimon.vn đã hướng dẫn các bạn một vài ba mẹo để khổ qua không đắng nhé:

Cách lựa khổ qua với sơ chế:

- Đầu tiên, lúc lựa khổ qua, các bạn nên để ý chọn quả khổ qua vừa phải, không quá non xuất xắc quá già.

- Rửa sạch sẽ, lấy sạch hết hạt cùng lõi, bao gồm cả nhân bao gồm màu trắng bên phía trong khổ qua. Lấy sạch nhân bên trong cũng là bước giúp cho khổ qua không nhiều bị đắng hơn.

Khổ qua (mướp đắng) hữu cơ, trồng thoải mái và tự nhiên đạt ghi nhận hữu cơ của USDA cùng EU

Để giữ cho khổ qua màu xanh và khi nấu nướng khổ qua không nhiều đắng, cả nhà có thể làm theo 2 cách:

Cách 1: áp dụng baking soda:

- sẵn sàng một nồi nước, các bạn hãy cho 2 muỗng coffe baking soda vào nồi. Thổi nấu trên lửa vừa cho đến khi thấy nước sôi sâm sấp. Tiếp đo, các bạn cho mướp đắng vào nồi, đun trong 3 phút nghỉ ngơi lửa vừa rồi vớt ra.

- rửa qua khổ qua bởi nước đá hoặc nước lạnh.

Cách 2: áp dụng nước ấm sơ chế khổ qua:

- đến 50gr đường và 10gr muối bột vào nước ấm.

- Khổ qua sau khi đã cọ sạch, cho vô nước nóng ngâm trong 5 phút.

- cọ qua bởi nước đá hoặc nước lạnh.

Áp dụng một trong hai bí quyết trên, khổ qua khi nấu sẽ giữ lại được được màu xanh lá cây và vị đăng đắng sẽ không còn gắt. Món nạp năng lượng từ khổ qua sẽ trở buộc phải ngon rộng cho bé nhỏ và anh chị em cùng nhau thưởng thức! Sau khi lựa chọn 1 trong hai cách giảm đắng mang lại khổ qua, bạn cũng có thể mang đi làm bếp tùy món theo yêu thương thích. goimon.vn gợi ý cho mình một vài cách làm nấu quả khổ qua ngon nhé!

Gợi ý những công thức quả mướp đắng ngon cho bữa ăn hàng ngày

1/ cách làm mướp đắng xào trứng

Nguyên liệu:

- 2 trái mướp đắng (mướp đắng).

- 2 trái trứng.

- 2 thìa bé dại hạt nêm, 2 thìa nhỏ dại muối, 1/3 thìa nhỏ tuổi tiêu.

Cách làm:

Bước 1:

- Khổ qua sau khoản thời gian rửa sạch, quăng quật ruột. Giảm khổ qua thành hầu như lát mỏng.

- Để khổ qua giảm đắng, bạn cũng có thể áp dụng 1 trong các hai phương pháp đã được kể phái trên.

- Để khổ qua ráo nước.

Xem thêm: Khi Con Gái Bị Kích Thích - Bí Ẩn Về Ham Muốn Tình Dục Của Phụ Nữ

Bước 2:

- cho dầu vào chảo cùng một ít hành tím, phi vàng hành rồi mang đến khổ qua vào. Đảo rất nhiều tay bên trên lửa lớn.

- Trứng đánh cho tan trong chén, đổ thư thả vào chảo khổ qua. Bước này bạn để ý đảo phần đông tay kẻo cháy. Nêm và nếm vào hương liệu gia vị cho vừa ăn. Xào cho đến lúc khổ qua mềm sau đó tắt bếp. đã tạo ra dĩa và thưởng thức thôi!

2/ cách làm canh khổ qua nhồi thịt

Một bữa canh quả mướp đắng nhồi thịt, món ăn “quốc dân” gần như không thể không có trên mâm cơm người việt mỗi thời điểm Tết đến xuân về.

Nguyên liệu

- khổ qua 5 quả (vừa) 600g

- giết thịt xay (băm) 200g

- mộc nhĩ mèo 20g khô

- Trứng 2 quả

- Hành ngò 50g

- Hành thô tím 50g

- Tỏi 3 tép

- Bột nêm

- gia vị mì chính (tùy chọn)

- Tiêu

- Nước mắm

- Dầu ăn

Sơ chế:

- Ướp thị lợn xay với hành tím, tỏi, tiêu thuộc 1 thìa nhỏ café bột nêm, 1/2 café muối, 1 muỗng café nước mắm, 1/2 thìa café tiêu vào hòn đảo đều mang lại ngấm gia vị. Để 20 phút mang đến thấm, cá cùng thịt dậy mùi thơm.

- cho hành tím thô băm nhỏ, thêm nấm mèo mèo ngâm rửa sạch sẽ vào thái nhỏ. Mang lại nấm vào sau để tránh đến nấm bị nở.

- quả mướp đắng rửa sạch, để ráo & cắt dọc khổ qua con đường giữa rồi dồn nhân vào.

- Hành lá cùng ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.

- sau khoản thời gian thịt thấm, ban đầu dồn nhân vào, quét 1 lớp mỏng manh nước mắm ngon xung quanh các trái quả khổ qua lần lượt. Vị sẽ đậm đà ngon rộng sau nấu.

Cách làm:

- bắc chảo nước dùng, nước sôi thả quả mướp đắng vào. Nêm bột nêm, nước mắm, mặt đường tuỳ hương vị mỗi gia đình, các bạn hãy nêm nếm cho đủ ăn.

 - Lửa vừa, ninh khoảng chừng 25 phút mang đến khổ qua mềm, phần nhân cũng huyết ra hóa học ngọt, ghi nhớ vớt bọt liên tục cho nước canh trong sau khoản thời gian nấu.

 - Nêm hành lá, ngò với tiêu.

Xong xuôi mình bày ra đánh là tất cả ngay sản phẩm ngon giỏi cú mèo!

3/ cách làm canh quả mướp đắng cá thác lác

*

Nguyên liệu:

- quả mướp đắng 4-5 quả

- Cá thác lác 250g

- thịt thăn nạc xay 100g (tùy ý, còn nếu không thay bằng 100g cá thác lác cũng được)

- Hành lá cọng lâu năm 50g

- Nước quả dừa tươi 1 trái

- Nước mắm

- Muối

- Tiêu

- Bột nêm

Cách làm:

- mướp đắng ngâm nước muối rửa sạch lấy hạt rồi sơ chế giảm đắng như chỉ dẫn để bớt vị đắng đến khổ qua (bạn hoàn toàn có thể kham khảo phía trên).

- mang lại cá và thịt vào tô to, ướp cùng với 1 thìa café đầy bột nêm, ướp vào thêm chút muối, chút tiêu, đầu white của hành lá thái nhỏ tuổi quết đông đảo tay cho đến khi thấy thịt với cá quyện và dẻo, quết thấy nặng tay là được, nhồi thịt và cá vào khổ qua rước hành lá cột từng trái

- Để nồi lên bếp kế tiếp cho nước dừa tươi vào, đến khổ qua vào thì nếm nếm thêm nước thường cơ mà đun sôi, rồi hạ lửa nhỏ đun 25-30p, canh cho đến khi mềm thì nêm và nếm vừa nạp năng lượng rồi tắt bếp.

Vậy là đã kết thúc món canh quả mướp đắng thác lác rồi. Thưởng tức thôi!

Trên đây là các phương pháp để nấu quả mướp đắng không đắng, hi vọng thông qua nội dung bài viết này chúng ta cũng có thể bỏ túi vài mẹo nhỏ, làm cho bữa ăn kèm khổ qua trở đề xuất ngon hơn, cân xứng khẩu vị chung của tất cả nhà.

Ngoài ra, trên goimon.vn gồm bán các loại rau xanh hữu cơ, hoa màu hữu cơ, được canh tác theo hướng hữu cơ tại trang trại có chứng nhận quốc tế. Quá trình canh tác hoàn toàn không áp dụng phân bón hóa học, thuốc diệt cỏ, thuốc đảm bảo thực đồ dùng và kích thích tăng trưởng.