Nếu đang từng thưởng thức qua nhưng không biết cách làm cho mắm chưng thì bạn đừng vứt qua nội dung bài viết dưới đây. Với các bước hướng dẫn đối chọi giản, dễ dàng hiểu, các bạn sẽ có ngay món mắm chưng đậm đà, ngon đúng điệu cho bữa cơm của mình.

Bạn đang xem: Cách làm mắm chưng thịt trứng

*
Mắm chưng sở hữu đậm hương vị dân dã. Ảnh: Internet

Mắm chưng là món nạp năng lượng quen thuộc của khá nhiều người, nhất là người dân miền tây-nam Bộ. Mùi vị dân dã, mộc mạc nhưng lại cũng không kém phần hấp dẫn. Đặc biệt, đó là món nạp năng lượng đưa cơm, phù hợp cho mọi ngày mưa. Có khá nhiều cách làm mắm chưng khác nhau tùy theo nguyên liệu mắm nấu bếp cùng. Từng loại đều có một mùi hương vị khác biệt và kích ưng ý vị giác người dùng. Với các cách có tác dụng mắm chưng dưới đây, chúng ta cũng có thể lựa lựa chọn 1 loại tương xứng với khẩu vị của chính mình nhé!


Mục Lục


ẨnHiện
1 cách làm mắm chưng cá linh1.2 các bước làm2 cách làm mắm chưng cá sặc2.2 cách làm3 phương pháp làm mắm chưng cá lóc3.2 bí quyết làm4 biện pháp làm mắm bác cá thu4.2 quá trình làm

Cách có tác dụng mắm chưng cá linh

Nguyên liệu

200g mắm cá linh1 muỗng cafe tiêu xay½ muỗng cà phê bột ngọt½ muỗng coffe muối3 củ hành tím1 trái ớt sừng2 cọng hành lá100g giết heo2 trái trứng

Các bước làm

*
Mắm chưng cá linh với đậm hương vị miền tây nam Bộ. Ảnh: Internet

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ớt giảm lát. Hành lá cắt thành từng khúc nhỏ. Hành tím giảm lát.

Thịt heo băm nhuyễn. Bạn nên chọn mua thịt bao gồm cả nạc và mỡ sẽ giúp đỡ món mắm chưng ngon hơn.

Mắm cá linh cũng băm nhuyễn.

Bước 2: Trộn tất cả hổn hợp mắm

Bạn đập 1 quả trứng vịt vào tô sau đó cho mắm cá linh, giết băm, hành lá, hành tím, tiêu, gia vị bột ngọt và muối hạt vào trộn đều tất cả lên.

Bước 3: bác mắm

Cho tô hỗn hợp mắm vào trong nồi chưng trong khoang 30 phút.

Một trái trứng vịt còn lại, bạn tách bóc lấy lòng đỏ đánh gần như lên.

Khi vẫn chưng tất cả hổn hợp mắm được 30 phút, các bạn mở nắp nồi đổ lòng đỏ trứng vịt vào. Sau đó, bạn liên tục chưng trong khoảng 15 phút nữa là mắm sẽ chín.

Bước 4: trải nghiệm và trình bày

Bạn nhấc trứng thoát khỏi nồi, cho các lát ớt sừng lên trên để trang trí.


Bếp Quốc Tế
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ bếp Trưởng
XEM NGAY!!!
Eat Clean
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ nhà bếp Âu
XEM NGAY!!!
Food Stylist
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ nhà bếp Việt
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ nhà bếp Nhật
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ nhà bếp Chay
XEM NGAY!!!
Học nấu bếp Ăn Theo Món
XEM NGAY!!!

Cách làm cho mắm bác cá sặc

Nguyên liệu

60g mắm cá sặc200g thịt tía chỉ1 lọn bún tàu3 tai mộc nhĩ mộc nhĩ½ củ hành tây3 quả trứng gà3 củ hành tím2 cọng hành láGia vị: đường, bột ngọt, hành lá, tiêu

Cách làm

*
Mắm bác cá sặc phù hợp cho những bữa tiệc ngày mưa. Ảnh: Internet

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Mắm cá sặc băm nhuyễn.

Thịt ba chỉ băm nhuyễn.

Nấm mộc nhĩ ngâm nở, cọ sạch cùng băm nhuyễn.

Bún tàu dìm nở sau đó cắt thành khúc ngắn.

Hành tây bỏ vỏ, băm nhuyễn.

Hành tím thái lát mỏng.

Hành lá cắt thành từng khúc nhỏ.

Bước 2: Trộn tất cả hổn hợp mắm

Bạn trộn giết mổ chỉ băm, mắm cá sặc băm, mộc nhĩ, bún tàu, hành tây, hành tím, một không nhiều tiêu xay, 1 muỗng coffe đường mèo trắng, ¼ muỗng cafe bột ngọt, 1 quả trứng con gà vào đánh sứ sao cho đều tay.

Xem thêm: Vff - Những Biến Động Lớn Trong Đội Hình Barca 2014

Bước 3: Hấp mắm

Cho tô hỗn hợp mắm vào nồi hấp bí quyết thủy, đậy kín đáo nắp nồi và đun với khoảng lửa nhỏ. Xem xét trong quy trình hấp, chúng ta dùng khăn thấm lau sạch nước ứ dưới nắp nồi.

Bạn đập 2 quả trứng vào chén và tách lấy lòng đỏ. Tiếp nối đánh tung ra cho thêm hành lá với 1 ít tiêu xay vào.

Sau khi đã hấp mắm được khoảng tầm 25 phút, chúng ta dùng đũa xiên vào tô mắm nếu như thấy láo lếu hợp không còn dính bên trên đũa thì mắm đã chín. Tiếp theo, bạn đổ lòng đỏ trứng nghỉ ngơi trên lên bề mặt tô mắm và bịt nắp nồi hấp thêm khoảng chừng 3 phút nữa rồi tắt bếp.

Như vậy là các bạn đã ngừng món mắm bác bỏ cá sặc rồi đấy!

Cách làm mắm bác cá lóc

Nguyên liệu

200g mắm cá lóc50g giết xay1 coffe gừng băm1 củ gừng nhỏ2 đầu củ hành lá1 trái ớt sừngGia vị: tiêu, đường, bột ngọt, giấm gạo, dầu ăn

*
Mắm chưng con cá quả thơm ngon đậm vị. Ảnh: Internet

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu hành lá băm nhuyễn.

Ướp giết mổ xay với phía đầu hành lá, một ít bột ngọt, mốt ít tiêu cùng trộn số đông lên.

Gừng 1 phần cắt sợi. Ớt thái theo từng lát mỏng.

Mắm con các lóc cắt gai vừa ăn.

Bước 2: Ướp mắm

Cho mắm vào tô với ướp với 1/3 thìa canh giấm gạo (để đánh tan mùi nồng của mắm), 1,5 muỗng nhỏ canh đường, ½ muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng coffe gừng băm và trộn đông đảo lên, tiếp đến bạn cho thịt băm vào và thường xuyên trộn đều. Chúng ta ướp lếu hợp trong vòng 7 phút.

Bước 3:

Bạn cho vào hỗn hợp khoảng 1 muỗng nhỏ canh dầu ăn để giúp đỡ món ăn uống thêm trơn đẹp. Bạn cho thêm 1 vài lát ớt lên trên.

Cho sơn mắm vào trong nồi hấp trong khoảng 20 phút là sẽ chín đều. Cuối cùng, các bạn cho gừng cắt sợi, bịt nắp hấp thêm 1 phút và mang ra cho hành lá, tiêu. Do đó là món mắm cá lóc chưng vẫn hoàn thành.

Cách có tác dụng mắm bác bỏ cá thu

Nguyên liệu

100g thịt tía chỉ2 lát mắm cá thu1 trái ớt sừng1 củ gừng nhỏ3 củ hành tím2 cọng hành láGia vị: đường, bột ngọt, tiêu, nước màu kho thịt

*
Mắm cá thu chưng thịt – món nạp năng lượng đưa cơm. Ảnh: Internet

Các bước làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Mắm cá thu rửa qua để ra giảm độ mặn, để ráo nước.

Hành tím giảm nhỏ. Gừng cắt sợi. Ớt thái lát mỏng.

Thịt ba rọi băm bé dại sau đó ướp cùng với hành tím, gừng, ớt, 1 muỗng cafe bột ngọt, 2 muỗng coffe đường, ½ muỗng cafe nước màu sắc trộn đều toàn bộ lên đổ thịt thấm gia vị.

Bước 2: bác bỏ mắm

Bạn cho các thành phần hỗn hợp thịt xuống bên dưới tô, sau đó cho mắm cá thu lên trên, rắc thêm 1 một hành tím, gừng giảm sợi kế tiếp cho vào trong nồi chưng trong tầm 20 phút.

Sau khi đã chưng được trăng tròn phút, các bạn rắc ½ muỗng cà phê tiêu, hành lá lên phía trên là đã hoàn thành món ăn.

Cách chọn mắm ngon

Mắm cá linh ngon là nếm có vị ngọt ngọt, tương đối mặn, thơm và đặc biệt là không còn mùi tanh của cá.Mắm cá sặc ngon là có red color nhạt, mềm, giết mổ cá dai không xẩy ra bở.Mắm cá lóc nên chọn mắm tất cả thịt đỏ từ nhiên, thấm đều các gia vị ướp. Các bạn không hãy lựa chọn mắm bị chuyển hẳn qua màu nâu sậm vì đấy là mắm cũ, mùi nồng sẽ khiến món mắm chưng không ngon. Ngoài ra, bạn nên chọn lựa khúc thân của cá bởi vì sẽ nhiều thịt và ít xương.Mắm cá thu ngon phải gồm màu sẫm khá hồng, nếm trên đầu lưỡi bao gồm vị mặn nhưng lại pha một ít vị ngọt, hương thơm thơm, vơi không tanh.

Với 4 cách có tác dụng mắm chưng trên đây, hy vọng bạn đã có thể bổ sung vào sổ tay của bản thân nhiều món tuyệt kỹ nấu ăn ngon. Chúc các bạn thành công! nếu như muốn học hỏi thêm các công thức món Việt khác, bạn có thể điền vào form bên dưới hoặc contact đến tổng đài 1800 6148 (miễn giá tiền cước gọi) nhằm được bốn vấn chi tiết hơn.