Xôi mít là 1 trong món hấp khôn xiết ngon được không ít người yêu thương thích. Bạn cũng có thể nấu món xôi mít bằng nồi cơm điện thật dễ dàng mà lôi kéo hết ý. Chúng ta cùng vào bếp với Điện sản phẩm công nghệ XANH triển khai ngay 2 phương pháp món xôi ngon từ bạn dùng share nhé!
Xôi mít bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu làm cho Xôi mít bởi nồi cơm điện đến 4 người

Gạo nếp 200 gr Mít 400 gr Xoài 1 trái Lá dứa 8 nhánh nước dừa tươi 50 ml Mè rang 30 gr Dừa nạo 50 gr Muối/ mặt đường 1 ít

Cách chọn vật liệu tươi ngon

Cách chọn gạo nếp dẻo ngonBạn hãy lựa chọn mua đông đảo hạt nếp đông đảo nhau, căng bóng và có màu trắng đục. Khi ngửi cảm giác được hương thơm thơm nhẹ của nếp mới.Bạn có thể chọn loại nếp loại hoa quà để nấu ăn xôi, vị loại nếp này có độ dẻo cao và mừi hương đặc biệt.Gạo nếp ngon là khi bạn nếm thử hạt nếp sống sẽ sở hữu vị ngọt nhẹ.Bạn hãy chọn mua nếp ở rất nhiều cửa hàng, ăn uống uy tín, chất lượng. Bạn cũng có thể mua tại hệ thống siêu thị Bách hóa XANH hoặc đặt mua gạo nếp trực đường tại trang web bachhoaxanh.com.Không nên chọn mua nếp lúc thấy hạt nếp đã chuyển sang màu kim cương nhạt hoặc lúc ngửi cảm thấy có mùi thơm nồng nặc, vày loại nếp này có thể đã bị tẩm hóa chất.

Bạn đang xem: Cách làm món xôi mít

Cách chọn download mít chín ngonĐối cùng với món xôi mít bạn nên chọn lựa mua mít vừa chín tới vàng, không hãy lựa chọn mít đang chín vượt mềm vậy nên sẽ ảnh hưởng đến unique món ăn.Những trái mít chín ngon thường vậy nặng tay. Mít chín cây bám mùi thơm lừng cùng đặc trưng. Mít bị tiêm thuốc thường không thơm như mít chín cây.Mít già chín cây ngon thì vỏ thường ngả màu nâu vàng, những gai mít không hề nhọn và khoảng cách các gai thường xa nhau. Trường hợp vỏ mít xanh, gai nhọn và khoảng cách các sợi gần thì chính là mít còn non và bị chín ép.Mít chín cây ngon thì khi vấp ngã ra sẽ sở hữu được ít nhựa và không có nhựa trắng. Khi mít bị tiêm thuốc thì vật liệu bằng nhựa mít vẫn có white color và chảy đôi khi cắt mít do tác dụng của thuốc.
Cách chọn thiết lập xoài tươi ngonChọn hầu hết quả chín kim cương và cầm cố thật chắn chắn tay, vỏ căng đầy và mịn màng. Lúc ấn nhẹ cảm thấy được độ căng cứng của thịt xoài, không trở nên mềm tốt dập nát là những quả xoài chín ngon.Hạn chế chọn mua các quả xoài bị thâm đen hoặc có vẻ ngoài cực kỳ bắt mắt.Trên thực tế, không phải loại xoài như thế nào chín cũng đều có màu quà và không hẳn xoài ko thơm là xoài ko chín. Yêu cầu bạn cũng cần phải quan tâm đến để lựa chọn mua đông đảo quả xoài vừa ý nhé.
tXem chi tiết: Cách chọn thiết lập xoài chín tươi ngon
Nguyên liệu món ăn uống xôi mít bởi nồi cơm điện

Dụng núm thực hiện

Nồi cơm điện, trang bị xay sinh tố, dao, tô, muỗng,...

Cách chế biến Xôi mít bởi nồi cơm điện

1

Xay lá dứa với nấu xôi

Lá dứa rửa sạch, cắt từng khúc một nhỏ, sau đó cho lá dứa vào lắp thêm xay sinh tố, thêm 200ml nước lọc, thừa nhận nút xay nhuyễn, rồi nạm lấy phần nước cốt.Tiếp đến các bạn vo gạo nếp cùng với nước đến sạch. Rồi cho phần nước cốt lá dứa vào, thêm 1/4 muỗng cà phê muối ngâm tối thiểu 4 tiếng.Sau khi thấy nếp sẽ hút không còn phần nước cùng có màu xanh đẹp mắt, các bạn vớt gạo nếp ra đến ráo nước.Cho 500ml nước vào nồi cơm điện, để xửng hấp vào, bịt nắp lại rồi cắn điện, thừa nhận nút nấu. Đợi nước vào nồi sôi lên thì chúng ta mở nắp ra cho gạo nếp đang ngâm vào xửng hấp và bít nắp lại.Xôi hấp được trung bình 15 phút, bạn mở nắp nếm nếm thêm 50ml nước cốt dừa và chút nước lá dứa vào hòn đảo đều rồi liên tục đồ xôi thêm 15 phút nữa.Sau đó mở nắp cho thêm 5 muỗng canh đường rồi lại nấu nướng thêm 10 phút nữa cho đến khi xôi thật chín dẻo là được.Bạn múc xôi ra một sơn to để nguội.
Bước 1 Xay lá dứa cùng nấu xôi Xôi mít bởi nồi cơm điện
Bước 1 Xay lá dứa cùng nấu xôi Xôi mít bằng nồi cơm trắng điện
Bước 1 Xay lá dứa và nấu xôi Xôi mít bằng nồi cơm điện
Bước 1 Xay lá dứa cùng nấu xôi Xôi mít bởi nồi cơm điện

Sơ chế xoài với mít

Xoài gọt bỏ vỏ, xắt miếng vừa ăn hoặc cắt tỉa tùy theo ý say đắm nha.Mít bóc nguyên múi, vứt sơ, bỏ hạt.

Xem thêm:


Làm xôi mít

Bạn cần sử dụng muỗng, múc xôi vào múi mít đã bóc tách hạt, cẩn trọng không nhồi những xôi quá đã làm rách múi.Sau đó, rắc thêm ít vừng rang, dừa nạo lên rồi bày ra dĩa, khi sử dụng bạn chỉ cần cho thêm vài ba lát xoài, rưới thêm ít nước cốt dừa lên xôi nữa là hoàn toàn có thể thưởng thức được rồi.

Thành phẩm

Món xôi mít lá dứa có vị giòn ngọt của mít, dẻo mềm của xôi, mùi thơm của lá dứa hòa cùng chút vị béo của nước cốt dừa, vị chua nhuốt nhuốt ngọt ngọt của xoài khôn xiết thơm ngon và hấp dẫn đấy nha!

Nguyên liệu làm cho Xôi mít nấu bởi nồi cơm điện tử mang đến 2 - 3 người

Gạo nếp 400 gr Mít 800 gr nước cốt dừa 100 ml Dừa nạo 100 gr Lạc rang 100 gr Đường/ muối 1 ít

Nấu xôi

Gạo nếp mua về vo sạch, tiếp nối cho vào thau ngâm với nước cùng 1 muỗng coffe muối trong vòng 6 - 8 tiếng. Nếu bạn muốn màu xôi thêm phần đã mắt và thu hút thì tất cả thể nhỏ tuổi 1 giọt màu lương thực ngâm cùng nhé!Sau khi ngâm hoàn thành thì bạn đổ gạo ra mang đến ráo nước. Kế kia sẽ cho một lít nước vào nồi cơm trắng điện tử, đặt xửng hấp vào (lót vải đồ dùng xôi ở bên dưới xửng), bịt lại nhấn nút hấp trong tầm 30 phútHấp được 15 phút thì đến cốt dừa vào đảo đều rồi hấp thêm 15 phút nữa. Hấp đến lúc thấy xôi thật chín dẻo là đạt được yêu mong và hoàn toàn có thể lấy ra nhằm nguội.

Sơ chế mít

Bạn hãy chọn những múi mít chín xoàn đều, cùi dày với thơm để gia công món xôi được thơm và ngon và chuẩn vị hơn.Dùng dao tách bóc bỏ phân tử mít và giảm gọn gàng, giả dụ múi mít có kích thước to thì chúng ta có thể chia thành 2 phần.Sau đó, bắc nồi lên phòng bếp rồi cung ứng 100ml nước cốt dừa cùng rất 100gr mặt đường để rưới lên món ăn. Lượng đường bạn có thể gia giảm tùy vào khẩu vị của bản thân mình nhé!

Làm xôi mít

Khi xôi vẫn nguội cùng mít cũng đã sơ chế chấm dứt thì chúng ta dùng muỗng múc xôi bỏ vào từng múi mít. để ý cần mang lại xôi đầy đủ để kiêng bị tràn ra ngoài hoặc làm rách rưới múi mít.Sau kia rắc dừa nạo, lạc rang lên trên với rưới thêm 1 ít nước cốt dừa để cho món xôi thêm phần mập ngậy là đã hoàn thành.

Thành phẩm

Xôi mới chín tới tới mềm dẻo được bảo phủ bên ngoại trừ là mọi múi mít thơm ngon, ngọt thanh. Khi ăn kèm món xôi mít cùng với một ít dừa nạo, lạc rang và nước cốt dừa đã góp phần giúp tăng lên hương vị thơm ngon của món ăn.Món xôi mít nấu bởi nồi cơm điện tử triển khai vừa hối hả vừa rất kì dễ nhìn và hấp dẫn.

Thành phẩm được chia sẻ từ người dùng

Bạn Cẩm chia sẻ cùng Điện lắp thêm XANH kết quả mà mình đã thử làm theo công thức trường đoản cú Điện trang bị XANH gợi ý. Nấu bởi nồi cơm điện vừa tiện lợi, xôi vẫn dẻo mềm rất có thể ăn kèm lạc muối mè cũng tương đối hấp dẫn đó. Cùng thử ngay phương pháp làm và share thêm phần nhiều thành phẩm từ chủ yếu bàn tay khéo léo của người tiêu dùng nhé!
Hy vọng rằng cùng với 2 bí quyết làm món xôi mít bởi nồi cơm điện vừa thơm ngon vừa chế biến siêu đơn giản và dễ dàng ngay tại nhà sẽ giúp cho bữa ăn của gia đình bạn thêm ngon miệng, thu hút và nhiều chủng loại nhé! Cùng cấp tốc tay vào bếp thực hiện cùng Điện thứ XANH thôi nào.