Mứt me chua ngọt, cuốn hút được làm cho từ đầy đủ trái me xanh là một loại mứt được tương đối nhiều người yêu thương thích trong mỗi dịp Tết. Cách làm mứt me cũng rất đơn giản các thiếu nữ có thể tự làm cho được trên nhà.


Mứt me vừa chua vừa ngọt lại thơm thơm thoải mái là giữa những loại mứt được nhiều gia đình sàng lọc đãi khách trong mỗi dịp Tết cho xuân về.

Bạn đang xem: Cách làm mứt me trái xanh

Cách làm cho mứt me tại nhà cũng khá đơn giản cùng đặc biệt có không ít loại mứt hoàn toàn có thể làm từ hầu hết trái me xanh tuyệt me chín, me khô… phòng bếp goimon.vn hướng dẫn phương pháp làm mứt đơn giản và dễ dàng nhất bà bầu hãy áp dụng để sở hữu món mứt mới đãi khách nhé!

Nguyên liệu có tác dụng mứt me:

- Me xanh: 1kg

- Đường trắng: 800g

- Muối

Nguyên liệu làm cho mứt me dễ dàng và đơn giản nhất

Cách làm mứt me đơn giản dễ dàng nhất

Bước 1: ngâm và gọt vỏ me

Ngâm me với nước rét già (khoảng 80 độ) khoảng chừng 1 tiếng tiếp nối dùng dao tách bóc hết lớp vỏ ko kể của trái me. (Bớt lại cuống me để khi thành mứt cầm dễ dàng hơn).



*

Ngâm me rồi bóc tách vỏ me

Bước 2: dìm me bớt độ chua

Hòa muối đặc rồi ngâm ngập me đã bóc vỏ khoảng 3 ngày để giảm sút độ chua gắt của trái me.

Bước 3: bóc tách hạt me

Me sau khi ngâm cùng với muối xong rửa sạch để ráo nước. Dùng con dao nhọn rạch một đường thẳng chạy dọc thân trái me rồi tách bóc hạt me ra.

Ngâm me rồi tách bóc bỏ hạt

Bước 4: ngâm me giảm độ mặn

Sau khi bóc hạt, thì cho me vào ngâm nước lạnh khoảng 1 ngày để me ra bớt mặn. Vắt nước tiếp tục để me ra giảm được vị mặn.

Sau một ngày ngâm và nuốm nước thường xuyên, me đã giảm mặn thì vớt me ra, nhằm ráo nước. Sử dụng một cái đĩa xâm vơi vào từng quả me để khi ngâm mặt đường được ngấm hơn.

Dùng dĩa xâm từng trái me để ướp đường ngấm hơn

Bước 5: Ướp me

Cho con đường và nước vào chảo đun sôi, vừa đun vừa khuấy đầy đủ tay đến đường tan hết (lượng nước phải bảo vệ ngập ngang bởi ⅔ lượng me).


Bước 6: Sên me

Sau khi nước con đường được, đến me vào đun cùng hạ lửa vừa. Vừa đun vừa hòn đảo đều tay, đảo nhẹ để me không biến thành nát, đảo trong khoảng 5 - 10 phút.

Bước 7: Phơi me

Me đun với đường xong thì vớt ra trải lên vỉ rồi đưa theo phơi. Ngày phơi me, buổi tối cho me ngâm với nước đường cần sử dụng ở cách 6. Lặp lại tiếp tục trong vài ngày cho tới khi me ngậm đủ con đường và trong hơn vậy thì mang me phơi nắng mang đến ráo lớp đường.

Lưu ý: nếu trời ko nắng hoặc mưa rất có thể phơi me trong nhà.

Me phơi nắng xong xuôi có thể quấn vào từng lớp màng bọc thực phẩm để bảo quản.

Thành phẩm mứt me

Mứt me xanh làm xong xuôi có độ dẻo, dai, vị chua chua ngọt ngọt rất dễ dàng ăn. Mứt thơm và có màu khôn cùng đẹp mắt.

Mứt me làm hoàn thành nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để tránh ẩm mốc. Mứt bao gồm thể bảo quản và dùng được trong 1 tháng.

Bọc mứt me bằng màng quấn thực phẩm nhằm bảo quản

Lưu ý: Mứt me bắt buộc làm trong khoảng thời hạn từ 10 - 12 ngày do vậy để có mứt mời khách ngày Tết chị em nên có tác dụng sớm.

Một số giải pháp làm mứt me khác

Không chỉ hầu như quả me xanh rất có thể làm được món mứt dẻo dẻo thơm ngon, me chín giỏi me khô cũng rất có thể làm mứt cho mùi vị rất quánh biệt.

Xem thêm: Que Tránh Thai Cấy Vào Tay, Que Cấy Tránh Thai: Những Điều Cần Biết

1. Cách làm mứt me ngào đường

Nguyên liệu:

- Me 1kg

- Đường 800g

- Vừng white 100g

- Gừng 1 mẩu nhỏ

- Nước 500ml

Các cách làm mứt me ngào đường

Bước 1: Rửa sạch me, bỏ vào nồi, đổ nước ngang bằng me. Đun trộn nước nóng già thì chắt vứt nước.

Luộc me

Bước 2: Rang chín vừng

Bước 3: Me luộc xong bóc vỏ, lấy ruột me bỏ vô chảo, cho thêm 500ml nước rồi vừa đun vừa khuấy để thịt me tan ra.

Bước 4: khi thịt me vẫn tan hết thì đến đường vào chảo me, đun nhỏ dại lửa, thi thoảng khuấy số đông để me không bị cháy ở lòng chảo.

Đun cho tới khi me và đường sách đặc, keo kết dính nhau thì bỏ chút gừng băm nhỏ dại vào.

Tiếp tục rắc vừng rang chín và hòn đảo đều me trong khoảng 5 - 7 phút nữa thì tắt nhà bếp chờ nguội.

Đun me cho tới khi keo đường thì tắt bếp, để nguội

Mứt me ngào đường nguội bỏ vô hũ thủy tinh trong để bảo quản hoặc rất có thể gói vào từng túi giấy bóng nhỏ dại như hầu hết viên kẹo.

Mứt me ngào đường chua ngọt, thơm ngon khôn xiết được trẻ em yêu thích.

Thành phẩm mứt me ngào mặt đường hấp dẫn

2. Cách làm mứt me khô nguyên trái

Nguyên liệu:

- Me xanh 1kg

- Đường white 800g

- muối bột ăn, vani

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế me

- dìm me vào nước ấm 5 tiếng rồi đào thải vỏ me

- ngâm me cùng với nước muối khoảng tầm 3 tiếng nhằm me giảm bớt chua rồi loại bỏ hạt, rửa lại với nước sạch sẽ vài lần nhằm me sút mặn.

- làm bếp một nồi nước sôi, đến me vào trụng cấp tốc rồi vớt ra bỏ vô nước giá ngay. Tiếp đó vớt ra xong để ráo nước.

Bước 2: Ướp me

- mang lại me vào 1 chậu, xếp 1 lớp me 1 lớp đường rồi để qua đêm.

Bước 3: Sên mứt me

- Đun nóng chảo rồi cho chỗ me vào rim với lửa nhỏ cho đến khi keo lại thì rưới thêm phần nước con đường trong chậu dìm me lên mỗi trái me đến đều.

- cho hương vani vào và thường xuyên đảo me.

- lúc nước đường sệt lại, me chuyển vàng cánh gián thì tắt phòng bếp rồi đợi chờ cho me nguội, gắp ra mâm đem phơi bên dưới nắng đến khô hết đường.

Me sau khi phơi khô có thể bọc cùng với màng bọc thực phẩm để trong chống mát tủ lạnh ăn dần.