Ốc nhồi có cách gọi khác là ốc bươu đen được sử dụng chế trở nên nhiều món ăn. Hôm nay, thuộc vào bếp triển khai cách nấu ốc nhồi ngon cho mái ấm gia đình thưởng thức nhé!

Nội dung chính

1. Biện pháp nấu ốc lồi ngon xào sả ớtNguyên liệu có tác dụng món ốc nhồi xào sả ớtCách bào chế món ốc xào sả ớtThành phẩm món ốc lồi xào sả ớt2. Bí quyết nấu món ốc nhồi giết mổ bămNguyên liệu làm cho món ốc bươu nhồi thịt (suất 4 người)Cách chế tao món ốc nhồi thịt bămThành phẩm món ốc nhồi giết thịt băm3. Giải pháp nấu ốc nhồi hấp xả ngon hấp dẫnNguyên liệu làm ốc bươu đen (ốc nhồi) hấp sảCách sản xuất món ốc bươu đen hấp sảThành phẩm món ốc bươu đen hấp sảVideo liên quan

trong những các nhiều loại ốc thông dụng ở nước ta, thì ốc lồi ( nói một cách khác là ốc bươu ta ) là không một ai không biết đến. Không chỉ là vì sự thơm ngon nhưng ốc nhồi đính thêm với hình ảnh người dân quê. Dễ ợt phát hiện nay ốc nhồi ở các vùng sông, ao, hồ cùng đồng ruộng .

Bạn đang xem: Cách nấu ốc nhồi ngon

Ốc nhồi có giá trị bổ dưỡng cao, giết ốc có vị ngọt, bao gồm tính hàn; đựng hàm lượng lớn chất đạm, canxi, protein, tốt nhất có thể cho sức khỏe. Vì vậy ốc nhồi hay được sử dụng nguyên liệu chính chế biến nhiều món ăn uống ngon thu hút như: ốc lồi hấp sả, xào sả, ớt, ốc nhồi giết mổ băm, ốc lồi om mẻ, om chuối đậu, hấp lá gừng, hấp lá mơ, xào rượu, hấp hẹ, áp lửa, giò ốc,


Bạn vẫn đọc: phương pháp làm ốc nhồi sống


Hôm nay, Mucwomen sẽ trả lời vài biện pháp nấu ốc lồi ngon thơm hãy thuộc theo dõi nhé !

1. Bí quyết nấu ốc nhồi ngon xào sả ớt

Nguyên liệu làm món ốc lồi xào sả ớt

*
*
Ốc lác, tên kỹ thuật Pila conica, còn gọi là ốc bươu đen, ốc nhồi, ốc mít Cônica, là một trong những loài ốc nước ngọt.

Cách biệt lập ốc nhồi cùng với ốc bươu vàng

Cách chế tao món ốc xào sả ớt

Bước 1: Sơ chế sạch sẽ ốc nhồi

*
*
Ốc nhồi hay nói một cách khác là ốc bươu đen đang là nhiều loại thực phẩm được thị phần ưa chuộng. Nuôi ốc lồi đang là một trong hướng phát triển tài chính mới.

Bước 2: Sơ chế những loại vật liệu khácBước 3: Xào ốc lồi với tỏi ớt

Thành phẩm món ốc lồi xào sả ớt

Hương bị thơm phức với mùi ốc và sả ớt thoang thoảng hết sức kích ham mê vị giác. Ốc nhồi xào sả ớt giữ mùi nặng vị mê hoặc, khi ngắm nhìn và thưởng thức ai cũng phải xuýt xoa vị vị cay cay đầu lưỡi thuộc vị phệ ngậy từ bỏ ốc nhồi .Món ốc nhồi xào sả ớt này tương xứng với phần đông dịp nạp năng lượng chơi, ăn vặt với mái nóng gia đình, bằng hữu hoặc vào đêm tối hoặc ngày cuối tuần. Món ăn chế biến đơn thuần nhưng lại lại rất thú vị và ăn hoàn ko thấy ngán. Trong những lúc ăn ốc dễ thư giản vơi nhàng với chuyện trò vui mừng .

*
*
Học ngay phương pháp nấu ốc xào sả ớt ngon nhất với nguyên vật liệu chính vô cùng đơn giản và dễ dàng từ ốc nhồi cùng sả, ớt cùng những nhiều loại gia vị luôn sẵn có.

2. Cách nấu món ốc nhồi thịt băm

Nguyên liệu làm cho món ốc bươu nhồi thịt (suất 4 người)

*
*
Món ốc bươu nhồi thịt biện pháp làm không mấy phức tạp, chỉ việc 30 phút là các bạn đã sản xuất xong.

Cách sản xuất món ốc nhồi thịt băm

Bước 1: Sơ chế ốc nhồi

Đem 1 kg ốc nhồi ngâm vào 1 loại thau nhỏ với 1 lít nước sạch với 3 quả ớt sừng giảm lát. Thời hạn ngâm khoảng chừng chừng từ một 2 giờ ; tới lúc ốc nhả hết nhớt và chất dơ ra ngoài. Tiếp nối đem cọ ốc lại trường đoản cú 2 3 lần với nước không bẩn .

Bước 2: Luộc ốc nhồi

Bỏ hết số ốc bên trên vào 1 mẫu nồi đổ nước vào sấp phương diện ốc nhằm luộc ; nếu như muốn nồi ốc luộc được thơm hơn vậy thì cho sản xuất nồi 5 củ sả đã đập dập. Luộc ốc trong khoảng chừng 30 phút cho đến khi ốc vẫn chín ; tiếp nối vớt ốc ra rổ để ráo nước cùng nguội giảm .

Bước 3: Lể thịt ốc nhồi

Dùng 1 chiếc nĩa lấy thịt ốc thoát khỏi vỏ ốc, cần chú ý quan chổ chính giữa rằng cần bỏ đi phần đuôi ốc vì chưng đuôi ốc chứa tương đối nhiều chất dơ không xuất sắc ; chỉ lưu lại phần đầu ốc. Sau khi lấy giết thịt ốc ra dứt ; mang đi giã nát thịt ốc .

Bước 4: Trộn đều những nguyên liệu

Lưu ý: Nếu dùng nấm mèo thô thì trước tiên đề nghị ngâm nấm trong nước khoảng tầm 3 4 giờ để nấm nở mềm. Né ngâm quá thọ hoặc nhằm qua đêm, dễ dẫn mang lại sinh các chất độc vào nấm.

Bước 5: Nhồi tất cả hổn hợp thịt vào vỏ ốc

Rửa thật sạch toàn bộ vỏ ốc, cần sử dụng 1 bẹ lá của sả cho vào bên trong vỏ ốc. Sau đó dùng các thành phần hỗn hợp thịt ốc đang trộn những ở trên cho vào vỏ ốc. Nên chỉ lấy 1 lạng thịt vừa đủ rồi lần lượt mang lại vào bên trong vỏ ốc .

Mách nhỏ: bắt buộc nhồi chặt tay để thịt không bị rơi ngoài vỏ ốc trong lúc nấu nhé.

Xem thêm: 6 Điều Phải Biết Để Chăm Sóc Trẻ Bị Sởi Đúng Cách Chữa Bệnh Sởi Nhanh Nhất


Bước 6: Hấp ốc nhồi thịtSau khi đã đến hết thịt vào vỏ ốc hoàn thành ; quăng quật số ốc đó vào 1 chiếc nồi rồi xửng hấp chuyên sử dụng ; rồi hấp ốc trong vòng chừng 30 phút cho tới khi hỗn hợp đã chín .

*
*
Ốc bươu nhồi giết hấp sả là trong những món nạp năng lượng dân dã, thơm ngon, hấp dẫn.

Bước 7: Làm nước thế chấm

Thành phẩm món ốc nhồi giết thịt băm

Món ốc bươu ta nhồi thịt tất cả vị ngọt tự nhiên từ thịt băm và giò sống, 1 chút dai dai của của làm thịt ốc, rồi hòa quấn với mùi thơm nồng của sả, gừng và các loại hương liệu gia vị đậm đà. Khi ăn đừng quên chén nước mắm chấm sinh hoạt trên nhé. ​ rất nhiều ngày khí hậu se giá buốt mà có đĩa ốc lồi thịt cố gắng này chiêm ngưỡng và hưởng thụ thì còn điều gì khác bằng thất thoát .

*
*
Cách có tác dụng ốc nhồi giết thịt hấp sả có chút khó hiểu nhưng bảo vệ vô thuộc ngon mồm và lôi cuốn với độ thơm ngon, giòn giòn, ai ai cũng thích.

3. Cách nấu ốc nhồi hấp xả ngon hấp dẫn

Nguyên liệu có tác dụng ốc bươu black (ốc nhồi) hấp sả

*
*
Hiện nay có tương đối nhiều nơi cung cấp ốc nhồi yêu đương phẩm với nhiều mức ngân sách nhưng nhìn chung ốc nhồi có giá từ 70 80 ngàn đồng/kg.

Cách chế tao món ốc bươu black hấp sả

Bước 1: Sơ chế nguyên liệuBước 2: tiến hành nấu ốc bươu black hấp sả

Thành phẩm món ốc bươu black hấp sả

Nhớ theo bí quyết ở món bên trên mà sẵn sàng 1 bát nước mắm chấm ăn kèm ốc nhé.

Với món ốc bươu black hấp sả này thì cách chế biến dễ dàng và đơn giản nhưng mùi thơm cực kỳ hấp dẫn. Buộc phải ăn ngay trong khi còn nóng mang đến ngon với thịt ốc béo ra nhiều thêm nhé. Món này thường xuyên ưu chấp nhận ỏ phần đông gia đình với cả mặt hàng quán chào bán vỉa hè.

*
*
Ốc nhồi hấp xả là món ngon, dễ dàng làm, độ giòn và thơm ngon của giết thịt ốc, phối kết hợp mùi thơm của sả và gừng tạo nên món ăn uống đổi vị tuyệt đối cho ngày cuối tuần.

Chỉ qua vài bước đơn giản dễ dàng là đã có tương đối nhiều món ốc ngon. Xem thêm cách làm bếp ốc nhồi ngon trên phía trên để chế tao cho cả nhà thưởng thức nhé!

Ốc xào giòn sần sật, thấm hương liệu gia vị hòa quyện cùng rất mùi thơm đặc thù của lá lốt, thêm chút cay cay của ớt khiến cho món ăn cuốn hút vô cùng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Ốc nhồi : 1 kg- Lá lốt : 1 bó- Hành củ, ớt, bột nghệ- Tiêu, muối, bột nêm, giấm, dầu nạp năng lượng .

Cách làm cho ốc xào lá lốt rất ngon

– cách 1 : dìm ốc trong nước gồm thêm vài ba lát ớt trong khoảng chừng 2-3 h mang đến ốc nhả giảm chất không sạch và nhớt . – bước 2 : Ốc cọ sạch, chặt hậu môn rồi cho vào nồi luộc. Lúc nước sôi, cần sử dụng đũa quần đảo đều mang đến ốc mở miệng, tắt công ty bếp. Đổ ốc ra rổ mang lại nguội. Khêu mang ruột ốc, vô hiệu phần đường phân, bóp với một ít muối và giấm mang đến sạch hóa học bẩn. Tiếp đến rửa lại thiệt sạch, để ráo, con to thì thái song .- bước 3 : Ướp làm thịt ốc với một ít bột nêm, tiêu cùng xíu bột nghệ khoảng chừng chừng 10 phút mang lại ngấm . – cách 4 : Lá vết nhặt rước phần lá, quăng quật cuống già và các lá giập, úa. Sau đó rửa sạch, thái sợi khoảng tầm chừng 0,5 cm .- bước 5 : Hành củ bóc tách vỏ, rửa sạch, đập giập, bằm nhỏ. Ớt trái cọ sạch, xắt lát .- bước 6 : bắc nồi lên bên bếp, thêm 2 thìa dầu ăn. Khi dầu nóng già thì mang lại hành củ vào phi thơm rồi đến ốc vào xào khoảng chừng 2-3 phút mang đến ốc săn lại, không nên xào để quá lâu ốc bị dẻo .

– bước 7: mang đến xíu nước mắm mang đến thơm, nêm nếm làm thế nào cho vừa ăn. Tiếp nối cho lá dấu vào xào, tắt nhà bếp và vài ba lát ớt xắt sinh sống trên vào cùng là được.