Không biết ở quê các bạn tất cả món này sẽ không nhưng ở quê mình thì món này khá quen thuộc, ban đầu bản thân nghĩ đây là món thân quen thuộc của dân miền Bắc nhưng lúc mình đăng lên Facebook mình thì lại thấy tương đối nhiều bạn ko biết tới món ăn này, vày vậy bản thân đăng lên đây để kiếm tìm đồng minh nào, bao gồm ai nấu với ăn món này như nhà mình không?

Canh cua khoai sọ là món khoái khẩu của bên mình bắt buộc mỗi khi không biết phải ăn món gì thì bản thân sẽ nấu canh cua ăn với đậu rán & cà muối, chỉ 2 món vậy thôi nhưng mà ăn thấy tỉnh cả người 😜. Trời Hà Nội mùa này cơ hội mưa thời điểm nắng ăn món này vào đảm bảo cân nặng bằng cảm xúc ngay 😍

Nguyên liệu với sơ chế

Cua đồng 300g rửa sạch bỏ mai xay nhỏ lọc lấy nước.Khều gạch cua rửa sạch mang đến ra chén chút nữa chưng màu sắc (thơm cùng màu đẹp lắm)Khoai sọ gạo vỏRau muống chọn loại non, bỏ bớt lá lấy ngọn cùng cuộng rau, rửa sạch với bóp dập cuống rau.Nếu sử dụng rau rút thì nhặt sạch rau xanh rút, bỏ đoạn già.Đậu thái miếng vừa ăn.

Bạn đang xem: Canh cua rau rút khoai sọ

Cách nấu canh cua khoai sọ

– Nước cua mang lại bột canh vừa khẩu vị, đun lửa vừa, vừa đun vừa dùng đũa khuấy tròn trong 1ph. Sau đó mở hé vung né trào bọt. Sau thời điểm sôi vặn nhỏ lửa né vỡ mẫu cua, đun thêm 3-5phút thì vớt mẫu cua ra bát.

Xem thêm: Những Màu Tóc Nhuộm Hot 2019 Hứa Hẹn Làm Mưa Làm Gió Trong Mùa Hè Này

– Khoai sọ ướp gia vị bột canh cùng nấu nhừ

– mang đến khoai sọ vào nồi canh cua đun sôi

Nấu với rau xanh muống

– mang lại rau muống vào nồi canh cua với khoai sọ đun chín rau.

Nấu với rau rút

– Tương tự như với rau xanh muống, mang đến rau rút vào nồi canh cua và khoai sọ, đun chín rau.

Chưng gạch cua

– cho dầu vào chảo để phi thơm hành khô, sau đó cho gạch cua vào đảo đều tới khi giữ mùi nặng thơm và chuyển màu cánh loại gián là được

– Đậu phụ rán vàng

Trình bày

*
*

Múc khoai vào bát, mang lại rau muống lên trên, sau đó cho dòng cua, chan nước canh, Rưới gạch cua chưng lên chiếc cua là xong.🥰 ❤️Mời mọi người ăn cơm với đơn vị mình nhé 💋