Trong khi chúng ta có thể chưa lúc nào nghe nói về cao lương trước đây, thì nhiều loại hạt này đang có từ khá nhiều thế kỷ.

Bạn đang xem: Cây cao lương là cây gì

Bạn vẫn xem: Cây cao lương là cây gì

Nó nhiều chất bổ dưỡng và dễ dàng để thêm vào chính sách ăn uống của bạn, nhưng mà giá trị của chính nó không dừng lại ở đó. Nó cũng khá được sử dụng rộng thoải mái như một mối cung cấp nhiên liệu tự nhiên và tác dụng chi phí.

Bài viết này chăm chú hàm lượng bồi bổ và nhiều tác dụng của cao lương (lúa miến).


*

Cao lương là 1 trong loại ngũ cốc

Cao lương (lúa miến) là một trong những loại ngũ ly cổ thuộc chúng ta cỏ Poaceae. Nó nhỏ, tròn và thường có màu trắng hoặc tiến thưởng – tuy nhiên một số giống bao gồm màu đỏ, nâu, black hoặc tím.

Có những loài lúa miến, thông dụng nhất là cây lúa miến , có bắt đầu từ châu Phi. Các loài thông dụng khác có xuất phát từ Úc, Ấn Độ và những nước Đông phái mạnh Á khác.

Mặc dù lúa miến ít được nghe biết trong quả đât phương Tây, nhưng đó là loại ngũ ly được sản xuất các thứ năm trên núm giới, với sản lượng hàng năm khoảng 57,6 triệu tấn. Nông dân ủng hộ loại cây cỏ này do khả năng chịu hạn hán, nắng nóng và các điều kiện đất khác nhau.

Ở Bắc Mỹ, lúa miến hay được thực hiện trong cấp dưỡng thức ăn chăn nuôi cùng nhiên liệu ethanol. Điều kia nói rằng, suy nghĩ việc thực hiện nó cho thực phẩm của con tín đồ đang tăng lên, dựa vào hồ sơ dinh dưỡng tuyệt hảo của nó.

Ở dạng nguyên chất, nhiều loại hạt này hoàn toàn có thể được nấu ăn như quinoa hoặc gạo, xay thành bột hoặc nổ như rộp ngô. Nó cũng được chuyển đổi thành một xi-rô được sử dụng để gia công ngọt các thực phẩm chế biến.

tóm lược

Cao lương là 1 loại ngũ cốc được sản xuất thoáng rộng trên toàn thay giới. Tổng thể hạt của nó thường được thực hiện trong nướng bánh, trong lúc xi-rô của nó được thực hiện như một hóa học làm ngọt. Cuối cùng, nó được áp dụng như một nguồn nhiên liệu trường đoản cú nhiên.

Hàm lượng bồi bổ của cao lương

Cao lương là 1 loại ngũ ly giàu dinh dưỡng. Một nửa ly lúa miến không nấu chín (96 gram) cung cấp:

Lượng calo: 316Protein: 10 gramChất béo: 3 gramCarbohydrate: 69 gramChất xơ: 6 gramVitamin B1 (thiamine): 26% giá chỉ trị từng ngày (DV)Vitamin B2 (riboflavin): 7% DVVitamin B5 (axit pantothenic): 7% DVVitamin B6: 25% DVĐồng: 30% của DVSắt: 18% của DVMagiê: 37% của DVPhotpho: 22% của DVKali: 7% DVKẽm: 14% của DV

Cao lương cực kỳ giàu nhiều chất dinh dưỡng, bao hàm vitamin B, bao gồm vai trò thiết yếu trong quy trình trao đổi chất, phát triển thần tởm và sức mạnh của da và tóc.

Đây cũng là một nguồn magiê phong phú, một khoáng chất quan trọng đặc biệt cho sự có mặt xương, sức khỏe của tim và hơn 600 bội nghịch ứng sinh hóa trong khung hình bạn, như sản xuất tích điện và gửi hóa protein.

Ngoài ra, lúa miến có tương đối nhiều chất chống lão hóa như flavonoid, axit phenolic cùng tannin. Ăn một chế độ ăn giàu chất chống lão hóa này có thể làm giảm stress oxy hóa và viêm trong khung người của bạn.

Hơn nữa, một nửa ly (96 gram) lúa miến cung cấp khoảng 20% lượng chất xơ khuyến nghị hàng ngày. Một cơ chế ăn giàu chất xơ thúc đẩy sức khỏe đường ruột, bất biến lượng mặt đường trong máu của người sử dụng và cung ứng kiểm soát cân nặng.

Cuối cùng, các loại hạt này là một trong những nguồn protein tốt vời. Trên thực tế, nó cung cấp nhiều protein như quinoa, một nhiều loại ngũ cốc lừng danh với hàm vị protein cao.

tóm lược

Cao lương trường đoản cú hào tất cả một hồ nước sơ dinh dưỡng ấn tượng. Đây là một trong nguồn đáng kể của tương đối nhiều vitamin cùng khoáng chất, hóa học xơ với protein, toàn bộ đều góp thêm phần vào sức mạnh tốt.


*

Cây Cao Lương

Cao lương là một trong những loại ngũ ly không đựng gluten

Gluten là một nhóm các protein được tìm thấy trong các loại ngũ cốc nhất định đem lại cho các thành phầm thực phẩm quality và cấu trúc co giãn.

Với đa số người tránh nó vì nguyên nhân sức khỏe khoắn như căn bệnh celiac hoặc nhạy cảm với gluten ko celiac, yêu cầu về các thành phầm không cất gluten đang gia tăng.

Đối với những người tìm tìm một loại ngũ ly không chứa gluten, lúa miến là 1 trong lựa chọn siêu tốt cho sức khỏe. Nói chung, chúng ta có thể thay núm bột tất cả chứa gluten đến lúa miến trong các thành phầm nướng như bánh mì, bánh quy hoặc các món tráng mồm khác. Rộng nữa, chúng ta có thể thưởng thức tổng thể hạt này như 1 món ăn uống thịnh soạn.

Điều đó nói rằng, các thành phầm có cất lúa miến có thể được tiếp tế tại những cơ sở thêm vào các thành phầm có đựng gluten. Vì đó, hãy chắc hẳn rằng kiểm tra nhãn để bảo vệ chúng được cung ứng trong một các đại lý không chứa gluten.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Thiết Kế Cầu Thang Dọc Theo Nhà Ống Đẹp Rụng Rời

tóm lược

Xi-rô cao đối với mật đường

Tương tự như mật đường, siro lúa miến được sử dụng thoáng rộng như một chất làm ngọt trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm. Cả nhị sản phẩm đều sở hữu độ sệt cao và gồm màu nâu sẫm, nhưng chúng được xử lý khác biệt .

Mặc dù cả siro lúa miến và mật rỉ rất nhiều có xuất phát từ họ cỏ Poaceae , nhưng trước đây có nguồn gốc từ nước ép của cây lúa miến, trong những lúc loại sau có nguồn gốc từ cây mía.

Xi-rô cao su thiên nhiên có tổng lượng đường thấp hơn nhưng lượng fructose cao hơn, tạo nên nó ngọt rộng so cùng với mật đường (10).

Trong những công thức gọi mật mía, chúng ta thường rất có thể thay cụ nó bằng xi-rô lúa miến theo xác suất 1: 1. Nếu bạn thấy nó vượt ngọt, sử dụng ít hơn một chút hoặc thêm chất lỏng.

Tuy nhiên, chăm chú rằng phần lớn mọi người tiêu thụ không ít đường, hãy chắc chắn là tiêu thụ ngẫu nhiên sản phẩm mặt đường cao làm sao trong chừng mực.

tóm lược

Màu sắc cùng tính đồng bộ của xi-rô lúa miến giống như như của mật đường. Xi-rô được làm từ nước ép lúa miến, trong khi mật đường đến từ mía. Bạn thường có thể thay rứa mật đường bằng xi-rô lúa miến theo xác suất 1: 1.

Những chức năng của Cao Lương


*

Cây cao lương gồm rất nhiều tác dụng tuyệt vòi

Cao lương linh thiêng hoạt và thuận lợi để cung ứng vô số công thức nấu ăn.

Sau đấy là một số cách chúng ta cũng có thể thưởng thức nó:

Thay gạo hoặc quinoa. chúng ta có thể nấu ngũ ly nguyên hạt và lúa miến tương tự như như cách các bạn nấu cơm và quinoa.Bột xay. Nhờ mùi vị trung tính và màu sắc nhẹ, nó hoàn toàn có thể dễ dàng ship hàng như một một số loại bột không đựng gluten trong phần lớn các công thức nấu ăn. Đơn giản chỉ việc trao thay đổi nó theo phần trăm 1: 1.Xuất hiện. Thêm những loại ngũ cốc vào một chiếc chảo nóng và xem chúng nhảy như rộp ngô. Thêm gia vị bỏ thêm hương vị.Xi-rô. Xi-rô cao su thường được chế tạo thực phẩm sản xuất như một chất làm ngọt tự nhiên hoặc sửa chữa cho mật đường.

Bạn hoàn toàn có thể mua lúa miến trực tuyến hoặc tại các cửa hàng thực phẩm con số lớn.

tóm lược

Cao lương tất cả sẵn dưới dạng xi-rô hoặc bột xay, cũng tương tự ở dạng nguyên chất hoặc dạng bột. Trong phần đông các công thức nấu ăn, nó hoàn toàn có thể thay cụ ngũ cốc theo phần trăm 1: 1.

Tổng kết

Cao lương là 1 loại ngũ cốc đựng chất bổ dưỡng mà chúng ta cũng có thể sử dụng theo nhiều cách.

Nó nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin B, magiê, kali, phốt pho, sắt cùng kẽm. Nó cũng là 1 trong những nguồn tuyệt vời và hoàn hảo nhất của hóa học xơ, hóa học chống oxy hóa và protein.

Nếu bạn đang tìm tìm một nhiều loại ngũ cốc bổ dưỡng để phân phối bữa ăn tiếp theo sau của mình, hãy thử cần sử dụng lúa miến.