Tỏi là loại các gia vị được dùng phổ biến trong những bữa ăn hằng ngày, ngoài tác dụng làm tăng mùi vị của món ăn, tỏi còn được coi là một các loại dược liệu quý so với sức khỏe con người. Từ yêu cầu về những loại thực phẩm tính năng để bảo vệ sức khỏe, chị Hoàng Thị Loan, thị xã Thiệu Hóa đã táo bạo dạn đầu tư phát triển quy mô sản xuất tỏi đen, cung ứng ra thị trường sản phẩm unique cao.

Bạn đang xem: Công nghệ sản xuất tỏi đen

*

Máy cung cấp tỏi black trong quy mô sản xuất tỏi black của chị Hoàng Thị Loan, thị xã Thiệu Hóa (Thiệu Hóa).

Xem thêm: 6000+ Con Nhện & Hình Ảnh Nhện Giăng Tơ, Nhện Nhiều Màu Sắc Độc Đáo

Tham quan khu sản xuất, cùng các loại máy móc hiện đại, chị Loan say sưa nhắc cho shop chúng tôi nghe về cơ duyên với thành phầm tỏi đen. Chị Loan cho biết: Năm 2016, qua lời ra mắt của người thân về công dụng của tỏi black trong việc nâng cao sức khoẻ, tôi đang tìm cài cho bà bầu dùng; sau thời gian sử dụng, mẹ tôi đã định hình được mặt đường huyết, giảm mỡ máu, các chỉ số về sức khỏe ổn định. Từ thực tiễn đó, tôi đã tìm hiểu thêm về công dụng, cách làm tỏi black và được biết tại những nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, tín đồ ta sử dụng tỏi black rất phổ cập như một vị thuốc cùng thực phẩm tính năng với chi phí cao. Từ bỏ đó, tôi đã mày mò về tiến trình lên men tỏi vào nồi cơm điện ủ bằng bia trường đoản cú 12 đến 15 ngày, hoặc máy làm cho tỏi công suất bé dại để tạo ra sản phẩm phục vụ nhu mong của bạn dân địa phương”. Mặc dù nhiên, nói thì 1-1 giản, mà lại khi có tác dụng thì chị Loan đã gặp không ít khó khăn. Vị trong quá trình sản xuất phải kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm cho phù hợp, nếu như không tỏi tươi sẽ không còn thành tỏi đen; rất nhiều lần sản phẩm chất lượng kém, ko tiêu thụ được”. Khó khăn không nản, chị Loan vẫn tìm đến các cơ sở phân phối tỏi đen quy mô lớn để giao lưu và học hỏi kinh nghiệm. Năm 2019, trên một cửa hàng dược liệu sinh sống Hà Nội, chị Loan đã làm được mục sở thị các bước sản xuất tỏi black bằng các loại máy công suất lớn, có thể ủ từ 100 mang đến 300 kg/1 lần ủ theo technology Nhật Bản. Sau khoản thời gian trở về, chị đang quyết tâm đầu tư chi tiêu 4 đồ vật lên men và sấy dẻo với khoản đầu tư hơn 1 tỷ việt nam đồng và sản xuất chiến lược kinh doanh sản phẩm tỏi đen. Gắng trên tay nhánh tỏi vừa được sấy, chị Loan hăng say trình làng cho shop chúng tôi nghe về các bước sản xuất: nguyên liệu là các loại tỏi một nhánh, được nhập nghỉ ngơi tỉnh tô La, có bắt đầu xuất xứ rõ ràng, sau đó được phân loại, chọn lọc những tỏi có kích thước đồng đều, không trở nên dập, rửa sạch, phơi khô tiếp đến được xếp vào các khay bọc kín. Toàn thể số tỏi được sấy thô và gửi vào trang bị lên men. Thời gian ủ từ bỏ 30 cho 35 ngày với nhiệt độ 65 độ C cùng phải liên tục lấy chủng loại tỏi nhằm kiểm tra quality của sản phẩm. Kết thúc thời gian lên men, tỏi sẽ tiến hành đưa vào vật dụng sấy dẻo tự 12 mang đến 15 ngày tùy nằm trong vào kích cỡ và unique tỏi với nhiệt độ 65 mang lại 68 độ C. đa số nhánh tỏi tươi từ white color sẽ gửi sang gray clolor và ở đầu cuối là màu đen do bội nghịch ứng hóa học của mặt đường và các axit amin theo nhiệt độ, độ ẩm hiệu chỉnh. Trong quá trình lên men, nguyên tố và hương vị của tỏi cũng cầm cố đổi. Phương pháp làm tỏi đen công nghiệp là thành phầm tự nhiên và rất tốt cho mức độ khỏe, không có phụ gia hay chất bảo quản. Bởi thế, tỏi black không hồ hết là lương thực quý vì chưng thành phần, hàm lượng dinh dưỡng cao nhưng còn chứa đựng nhiều hoạt chất có tính năng phòng, chữa bệnh dịch hiệu quả, như: cảm cúm, bảo đảm an toàn tế bào gan, ức chế một vài tế bào ung thư, giảm mỡ máu, cân bằng đường huyết... Hiện nay, thành phầm tỏi đen SuZin của chị ấy Loan đang được đăng ký mã gạch truy xuất mối cung cấp gốc; từng tháng, chị phân phối hơn 1 tấn tỏi tươi, cung ứng ra thị phần 5 cho 6 tạ sản phẩm tỏi đen. Hiện tại nay, thành phầm tỏi đen SuZin của chị Loan sẽ được liên kết sản xuất, bao tiêu sản phẩm với những siêu thị trên địa bàn những tỉnh Ninh Bình, Hà Nội, TP hồ Chí Minh... Lợi nhuận trung bình mỗi năm khoảng tầm 2 tỷ đồng. Đây cũng là sản phẩm được thị xã Thiệu Hóa xây đắp thành sản phẩm OCOP trong thời hạn tới.

Nói về kế hoạch cải cách và phát triển sản phẩm trong tương lai, chị Loan phân chia sẻ: Do bây giờ nguồn vật liệu đang bắt buộc nhập từ địa điểm khác cho nên việc chủ cồn trong sản xuất chạm mặt nhiều cực nhọc khăn. Thời gian tới, tôi đã khuyến khích, cung ứng người dân sinh sống địa phương trồng tỏi để xây dựng vùng nguyên liệu; chi tiêu máy móc hiện nay đại, năng suất lớn để mở rộng quy mô sản xuất, tạo câu hỏi làm cùng thu nhập cho tất cả những người dân địa phương.