Giò sống là nguyên liệu quen thuộc mà lại dễ chế biến. Các bà chuyên lo việc bếp núc hãy ghim ngay công thức các món ăn từ giò sống tiếp sau đây để đổi khác thực đối kháng cho anh chị mỗi ngày nhé!


Canh rau túng thiếu nấu giò sống

Nguyên liệu:

- Giò sống150gr

- phân tử nêm1muỗng cà phê

- Tiêu1/2muỗng cà phê

- Bột ngọt1muỗng cà phê

- rau xanh bí500gr

- Dầu ăn2muỗng canh

- Tỏi2muỗng cà phê(băm)

- Muối1muỗng cà phê

Cách làm:

- Rau túng bấn tước bỏ xơ, cọng bí, lá cắt khúc khoảng tầm 3cm. Giò sống trộn những với gia vị hạt nêm rồi vo tròn thành viên.

Bạn đang xem: Giò sống là gì? tổng hợp các món ngon từ giò sống cho bạn tham khảo

- Đun sôi nước, thêm 1 ít dầu lấn vào trong nồi, thả giò sống vo tròn vào thổi nấu chín.

- tiếp theo sau cho rau xanh bí, tỏi xay nhuyễn vào nấu đến khi rau chín. Nêm tiêu, muối, bột ngọt làm thế nào để cho vừa ăn. Tắt nhà bếp và múc ra tô, hãy thưởng thức ngay nào!



*

Giò sống quấn trứng cút rán xù

Nguyên liệu:

- Trứng cút10quả

- Giò sống100gr

- thịt lợn bằm100gr

- Bột chiên giòn1gói

- Trứng gà1quả

- Muối1/2muỗng cà phê

- Tiêu1/2muỗng cà phê

- Tương ớt1muỗng canh

- Dầu ăn1chén

Cách làm:

- Bắc một nồi nước lên bếp, rồi mang lại trứng cút, nước sôi được 5 phút thì tắt bếp. Ngâm thêm 5 phút nữa thì chuyển trứng qua nước lạnh, trứng nguội gỡ hết vỏ trứng.

- Tiếp đến, trộn các giò sống và thịt heo, xay nhuyễn với 50% muỗng coffe tiêu và một nửa muỗng cà phê muối.

- Sau đó sẵn sàng 3 chén: 1 chén bát bột rán xù, 1 chén bát bột chiên giòn và 1 chén bát trứng tiến công tan. Tiếp nối lăn đông đảo trứng sang một lớp bột cừu giòn.

- Múc 1 thìa giò sống cho vào lòng bàn tay, ấn dẹt và mang lại trứng phắn vào giữa. Gói lại làm sao để cho phần trứng liền kề vào phần thịt. Tiếp tục lăn qua bột cừu giòn rồi 1 lớp trứng.


- Lăn tiếp qua bột cừu xù, lúc này nên lăn nhẹ cùng ấn dẹt cho bột che đều tổng thể viên thịt. Cho trứng nghỉ 15-20 phút nhằm khi chiên bột không trở nên rơi ra.

- làm nóng thật các dầu trong chảo, thả trứng vào cừu đến khi vàng thì vớt ra nhằm vào giấy cho thấm dầu với nguội bớt.

Canh mướp đắng nhồi giò sống

Nguyên liệu:

- Khổ qua2trái

- Giò sống200gr

- nấm mèo mèo2/3cái

- Miến20gr

- Muối1/2muỗng cà phê

- hạt nêm1muỗng cà phê

- Tiêu1/2muỗng cà phê

- Hành lá1cây

Cách làm:

- quả khổ qua rửa sạch, cần sử dụng dao chẻ ngay giữa bụng khổ qua, bỏ hạt.

- Miến dìm mềm, giảm nhỏ. Nấm mèo dìm mềm, cắt quăng quật chân, cắt nhỏ.

- Trộn miến, nấm mèo với giò sống với nhau trong một tô, nêm vào 1/4 muỗng coffe muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, trộn đều.

- Múc từng thìa giò sống nhét vào bụng khổ qua. Dùng cọng hành lá đã chần sơ qua nước sôi buộc khổ qua.

- Xếp từng khúc quả khổ qua vào nồi, đổ ngập mặt nước, hâm nóng đến lúc khổ qua mềm, nhớ nêm vào 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cafe hạt nêm, không nên nêm nước mắm sẽ làm cho nước canh chua.

- mướp đắng mềm, dùng kéo giảm khổ qua thành từng khúc vừa ăn, múc ra chén bát rắc tí hành lá giảm nhỏ.

Xem thêm: 5 Cách Giảm Mỡ Ở Bắp Chân Bằng Những Bài Tập Đơn Giản, 5 Cách Giảm Mỡ Bắp Chân To

Trứng cuộn giò sống

Nguyên liệu:

- Trứng gà: 3 quả

- Giò sống: 150 g

- Cà rốt: ½ củ

- Dầu ăn

Cách làm:

- Trứng gà đập ra chén rồi tấn công tan.

- cà rốt gọt vỏ, cọ sạch, bào gai nhỏ.

- Đặt chảo lên bếp để tráng trứng thành một tờ mỏng.

- đến trứng tráng thoát ra khỏi chảo và ném lên một mặt phẳng, phết lớp giò sinh sống lên mặt phẳng trứng rồi dải củ cà rốt lên trên.

- cuộn quanh tròn lại rồi mang hấp phương pháp thủy.

- khi trứng cuộn giò chín đã cho ra đĩa và cắt miếng vừa ăn. Sử dụng nóng chấm với tương ớt hoặc mắm cay.

- Trứng cuộn giò sinh sống là món ăn thơm ngon giàu dinh dưỡng lại không quá mất nhiều thời gian nên thỉnh thoảng hãy cải biếnmón trứng thân quen thuộcbằng bí quyết cuộn cùng giò sống các bạn nhé.

Hoa bí hấp giò sống

Nguyên liệu:

- Hoa bí: 1 bó

- Giò sống: 200 gr.

Cách làm:

- tước phần xơ sống cuống hoa bí, cấu bớt phần cuống già, cất giữ phần non, tách bóc bỏ nhụy trọng điểm nụ hoa bí.

- Rửa thanh thanh kẻo làm dập hết hoa, vớt ra rổ đợi ráo. Sử dụng 1 chiếc thìa nhỏ dại xúc giò sinh sống nhồi vào bên phía trong nụ hoa.

- chú ý không nhồi quá nhiều giò sống vày khi hấp giò đang nở to rất dễ gây bục, cứ nạm nhồi lần lượt cho tới khi hết giò và hoa, xếp lên 1 chiếc đĩa.

- sẵn sàng xửng hấp, ngóng nước sôi các bạn mới mang đến đĩa đựng hoa túng bấn vào hấp. Giò sống cùng hoa túng thiếu đều là những nguyên liệu chín khá nhanh nên chỉ cần hấp khoảng 7-10 phút là được.

- Hoa túng bấn tươi non, kết phù hợp với giò sống rước hấp vừa chín gồm vị hết sức ngon ngọt chúng ta ạ, ko mất rất nhiều thời gian mà lại cả mái ấm gia đình lại được trải nghiệm 1 món nạp năng lượng vừa đẹp mắt lại vừa siêu ngon miệng.

Giò sống thực sự là 1 trong nguyên liệu hoàn hảo khi hoàn toàn có thể kết hợp cùng với nhiều loại nguyên liệu để chế biến ra nhiều món ăn cuốn hút khác nhau. Những món ăn từ giò sống chắc chắn rằng sẽ không làm mái ấm gia đình thất vọng, hãy thử ngay nhé!