Tôm sốt bơ tỏiTôm rang muối phân tử đậm đàTôm kho tộGỏi tôm xoài xanhTôm hấp nước dừaTôm sốt chua ngọtSalad tôm măng tâyTôm rimSủi cảo nhân tôm giết hấpChạo tôm cá quấn sả

Giới thiệu bí quyết làm món tôm

Tôm là nguyên vật liệu sẵn có, dễ dàng chế trở thành những món ăn uống hàng ngày.

Bạn đang xem: Món ăn ngon từ tôm

Tôm là một trong những trong thực phẩm tất cả hàm lượng dinh dưỡng cao.

Vậy tôm làm món gì ngon đối kháng giản? . Cùng khám phá một số phương pháp làm các món ngon đơn giản dễ dàng từ tôm cho bữa tiệc thêm phong phú và đặc sắc nhé.

Tôm nóng bơ tỏi

Mở đầu thực đối chọi về chủ đề “cách có tác dụng món tôm ngon dễ dàng tại nhà” . Mình muốn giới thiệu đến chúng ta món tôm sốt bơ tỏi.

Thịt tôm ngọt cùng vỏ ngoài giòn tan được tủ một lớp bơ tỏi xoàn óng có vị khủng béo mặn mặn cực kỳ đẹp mắt.

Với biện pháp làm đơn giản dễ dàng lại rất là ngon miệng, quan trọng đặc biệt sự kết hợp tuyệt đối giữa hương thơm của tỏi và bơ càng kích mê thích khứu giác.

Góc bếp của tôi sẽ chia sẻ cho các bạn công thức bào chế món tôm nóng bơ tỏi ngon mà 1-1 giản.

*

Nguyên liệu làm cho món tôm sốt bơ tỏi

500gram tôm Ớt bột 1 thìa cà phêNửa vỏ hộp bơ lạt Tiêu 1/2 muỗng cà phê, 5 củ tỏi, 3 củ hành tím1 trái chanh Đường 1/4 muỗng cà phêMuối một nửa muỗng coffe Rượu white 2 muỗng canh

Cách chế biến

Bước 1: Tôm cọ sạch, bóc tách vỏ, rút phần dây chỉ đen ở sống sống lưng tôm đến sạch. Để tôm ráo nước rồi mang đến tôm vào chảo dầu cừu sơ.

Bước 2: bê chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn và 5 thìa bơ vào nấu nóng chảy rồi phi thơm tỏi đã băm nát với bơ.

Khi nặng mùi thơm mang đến tôm vào đảo rồi nêm muối, tiêu, hòn đảo đều tay khoảng chừng 3 mang lại 4 phút thì tắt bếp.

Bước 3: Phi hành, tỏi băm, thay nước cốt chanh vào chảo. Đun cho đến khi hỗn hợp đặc lại thì vặn nhỏ dại lửa, cho thêm 3 mang đến 4 thìa coffe bơ.

Cho các thành phần hỗn hợp tôm và bơ sẽ nấu trước kia vào hòn đảo đều tay cho đến khi nước sốt bơ tỏi sền đặc thì tắt bếp.

*

Tôm rang muối phân tử đậm đà

Món tôm rang muối hạt với thành phần đó là tôm và muối biển lớn dễ làm nhưng mà ngon khó cưỡng. Món ăn ngon mà đơn giản và dễ dàng đậm chất dân dã không phức tạp sẽ là thực solo cho bữa cơm gia đình thêm lạ mà ngon.

Khi mà các bạn đã chán hầu như món dầu mỡ rán xào hãy tự tay làm cho cho gia đình thưởng thức thôi nào. Từng bé tôm đỏ au với phần làm thịt chắc, ngọt và dai chắc chắn sẽ hao cơm trắng lắm đây.

*

Nguyên liệu làm món tôm rang muối

Tôm tươi : 450gramMuối: 100gramTỏi: 3 nhánhỚt đỏ: 1 quảHành lá, dầu ăn, tất cả hổn hợp muối tiêu (2 phần tiêu, 1 phần muối biển)

Cách làm tôm rang muối

Bước 1: chúng ta rửa sạch sẽ tôm, sau đó cắt râu đem phần chỉ đen trong sống lưng của tôm. Dùng khăn sạch lau khô tôm.

Bước 2: làm cho muối tiêu

Bắc nồi để lửa vừa, cho tiêu vào rang khoảng tầm 15 phút cho tiêu chín. Sau đó để nguội rồi bỏ vào máy xay nhuyễn.

Cho muối hạt vào rang cho đến khi thấy muối đưa sang màu tương đối ngả tiến thưởng thì tắt bếp. Để nguội rồi đến muối với tiêu trộn đông đảo nhau.

Bước 3: rán sơ qua tôm

Cho dầu ăn vào chảo với đun nóng ở mức lửa vừa. Dầu sôi mang lại tôm chiên trong vòng 35 giây thì lật mặt sót lại chiên tiếp trong khoảng 35 giây nữa. Kế tiếp tắt bếp và vớt tôm ra đĩa vẫn lót giấy thấm dầu sẵn.

Rồi rắc một ít muối tiêu cho vừa khéo miệng, liên tục sóc tôm và muối sao cho thật đều.

Bước 4: đến tỏi vẫn băm vào chảo dầu phi rubi rồi vớt ra.

Bắc chảo lên hâm nóng dầu ăn rồi đến ớt sẽ bằm nhuyễn đảo đều. Sau đó, chúng ta cho tỏi rán trước đó vào đảo trong vòng 1 phút. Cho tôm đã xóc sẵn muối bột tiêu vào đảo nhẹ trong khoảng 15 giây và nêm nếm thêm muối tiêu vừa miệng. Tiếp đến tắt bếp, bày món ăn ra đĩa và thưởng thức.

Tôm kho tộ

Món tôm kho tộ không thể thiếu trong list tôm làm cho món gì ngon đối chọi giản. Đây là 1 trong món nạp năng lượng dân dã, tôm ngọt, dai, thấm hồ hết gia vị, được kho trong nồi khu đất nên vẫn còn giữ được độ nóng cùng thơm ngon.

Món ăn uống từ tôm này vừa dễ sản xuất lại không mất nhiều thời gian nên những bạn mắc hãy nấu bếp cho mái ấm gia đình mình hưởng thụ nhé!

*

Nguyên liệu làm món tôm kho tộ

Tôm tươi: 300 gramỚt: 2 quảHành tím, tỏi, hành hoa, ngòĐường, dầu ăn, nước tương

Cách làm cho món tôm kho tộ

Bước 1: Tôm rửa không bẩn rồi bóc vỏ, giữ gìn phần đầu và đuôi, lột quăng quật chỉ đen.

Hành củ, ớt và tỏi băm nhuyễn. Hành hoa với ngò nhặt cọ sạch giảm nhỏ.

Ướp tôm với tỏi băm, hành tím băm, bột ngọt, dầu ăn, nước tương khoảng chừng 30 phút.

Bước 2: Đặt nồi đất lên bếp. Đun 2 thìa coffe đường và 2 thìa cafe nước đến khi chuyển sang gray clolor cánh con gián thì đến tôm vào đảo.

Khi tôm săn thịt lại thì mang đến tiếp thêm một thìa nước tương + một nửa bát nước sôi nhằm nguội. Kho nhỏ lửa để tôm ngấm gia vị.

Bước 3: Kho đến khi nước keo dán giấy lại, bạn tắt bếp, rắc thêm chút tiêu, hành lá để thưởng thức cùng cơm trắng nóng.

*

Gỏi tôm xoài xanh

Gỏi tôm là 1 món ăn khai vị ko dầu mỡ, bao gồm vị chua ngọt dễ dàng ăn. Gỏi tôm xoài được làm từ những nguyên vật liệu dễ mua.

Tôm có tác dụng món gì ngon dễ dàng và đơn giản sẽ không thể không có gỏi tôm xoài xanh. Hương vị thơm ngon, đặc biệt quan trọng không ngán vị vị chua từ xoài, thơm mùi dưa con chuột nếp, ngọt thanh của cà rốt, tôm dẻo ngọt.

Tất cả các vị hòa quyện với nhau sẽ tạo ra cảm giác tuyệt vời lúc ăn.

*

Nguyên liệu làm cho gỏi tôm xoài xanh

400g tôm tươi1 quả xoài xanhdưa chuộtcà rốtLạcRau mùi, chanhĐường, nước mắm, tiêu, ớt, hành tím

Cách làm cho gỏi tôm xoài xanh

Bước 1: Tôm rửa sạch, sau đó luộc chín rồi bóc tách vỏ, cắt đầu, rút gai chỉ black ở thân tôm ra. Xoài, dưa chuột, cà rốt bào sợi. Lạc rang chín đãi sạch sẽ vỏ.

Bước 2: Làm gia vị trộn gỏi: 4 thìa cà phê nước mắm, tỏi, ớt băm nhuyễn, nước cốt chanh và đường khuấy đều.

Bước 3: chúng ta cho tôm, xoài xanh, dưa loài chuột và cà rốt đã bào sợi với lạc vào một trong những chiếc chén to, đổ phần hương liệu gia vị trộn rồi trộn đều. Nêm thêm rau mùi hương là trả thành.

Tôm hấp nước dừa

Tôm hấp nước dừa tươi được xếp vào team thực đơn mới lạ nhưng ngon ko kém. Sự kết hợp giữa tôm tươi còn nguyên vỏ cùng với nước dừa khiến cho món ăn sang trọng, xẻ dưỡng.

Khi thưởng thức các bạn sẽ cảm nhận rõ vị mùi hương thơm bùi của giết tôm thoáng chút mập ngậy của nước dừa.

*

Nguyên liệu làm cho món tôm hấp nước cốt dừa :

500g tôm tươi1 quả dừa xiêm1 củ hành tímXà lách, dưa chuột, cà chua, hành lá

Cách làm món tôm hấp nước dừa

Bước 1: Tôm cọ sạch, vứt râu, để ráo.

Dừa lột vỏ, tỉa khoanh tròn rồi chặt ngang quả 1/3 độ cao từ trên xuống cho tất cả miệng dừa rộng để móc tôm xung quanh, chắt mang nước.

Hành khô bóc vỏ, đập dập. Xà lách, hành lá, dưa chuột, quả cà chua ngâm với nước muối pha loãng với rửa sạch.Bước 2: Nước dừa cho vào nồi nấu cùng 1 củ hành khô đập cho dập nêm 1 chút gia vị hạt nêm rồi hấp tôm. Hấp tôm khoảng tầm 5 – 7 phút đến tôm chín đỏ thì tắt bếp và vớt ra nhằm ráo.

Bước 3: Xếp tôm lên bao bọc miệng trái dừa. Rước phần nước cốt dừa vừa đun đổ vào trong trái dừa. Rau xanh xà lách xếp bao quanh chiếc đĩa rồi đặt trái dừa đã được xếp tôm lên trên.

Bạn đến cà chua, dưa chuột xếp xung quanh trang trí. Món này chấm với muối hạt tiêu xanh hoặc tương ớt gần như ngon.

Xem thêm: Cách Uống Nước Chè Xanh Đúng Cách, Cách Uống Trà Xanh Có Lợi Cho Sức Khỏe

Tôm nóng chua ngọt

Món ăn tiếp theo mình muốn giới thiệu với các bạn về chủ đề tôm làm món gì ngon đơn giản và dễ dàng là tôm nóng chua ngọt.

Với hương vị chua ngọt vừa đủ – tôm sốt chua ngọt – là món ăn uống không thể quăng quật qua một trong những ngày huyết trời se lạnh. Chắc hẳn rằng đây đang là món ngon từ tôm mà chúng ta không thể quăng quật qua.

*

Nguyên liệu làm cho món tôm sốt chua ngọt:

500gram tôm tươi2 trái cà chua1 quả chanhĐường, muối, dầu ănHành, tỏi, gừng, tiêu, hành lá

Cách chế tao món tôm nóng chua ngọt

Bước 1: Tôm rửa sạch, tách bóc vỏ, rút gai chỉ black ở lưng tôm.

Bước 2: cà chua rửa sạch, thái múi cau. Gừng, hành và tỏi cọ sạch, băm nhuyễn. Hành lá giảm rễ, rửa sạch mát rồi thái khúc ngắn 1cm.

Bước 3: bắc chảo lên bếp, đợi đến lúc nóng dầu ăn uống thì cho gừng, hành với tỏi đã giã nát vào đảo đều. Sau khoản thời gian phi quà thì đến tôm vào đảo tôm chuyển thành màu đỏ tức sẽ chín.

Bước 4: sử dụng 1 chảo khác đổ dầu ăn tăng cao lên rồi cho cà chua vào xào nhuyễn. Sau đó cho thêm nước cốt chanh, 2 thìa cafe đường vào rồi đảo đều đến khi thu được một các thành phần hỗn hợp đặc sánh.

Bước 5: các bạn cho tôm vào tất cả hổn hợp nước nóng cà chua, đảo đều ở tại mức lửa nhỏ. Khi tất cả hổn hợp sệt lại thì nếm nếm thêm tiêu, đảo đều. ở đầu cuối thêm hành lá đã cắt khúc vào rồi tắt bếp.

Salad tôm măng tây

Sự kết hợp hoàn hảo giữa vị tôm ngọt dai, măng tây giòn sựt cùng với sốt chua ngọt thơm ngậy khiến cho một món salad hấp dẫn.

Măng tây xanh cùng tôm là những loại thực phẩm chứa tương đối nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể.

Đặc biệt giỏi đối với cơ chế ăn tránh để bớt cân, vị nó hỗ trợ đầy đủ chất dinh dưỡng. Mình sẽ share cách làm cho món salad tôm măng tây ngay lập tức để bổ sung cập nhật cho danh sách tôm có tác dụng món gì ngon đơn giản mà ai đang cần nhé.

Đừng rụt rè mà giữ lại bí quyết ngay để trổ tài nhà bếp núc thôi nào những bạn!

*

Nguyên liệu làm cho salat tôm măng tây

200g tôm tươi300g măng tây1 nhánh phải tây1 thìa mùi tây băm nhỏ2 thìa mayonnaise2 thìa dầu oliveTiêu, muối, tỏi, thìa ớt bột, ½ thìa cà phê nước cốt chanh

Cách có tác dụng salat tôm măng tây

Bước 1: Măng tây loại bỏ phần già rửa sạch sẽ với muối bột loãng, để ráo, cắt miếng xéo, dài cỡ 3 – 4cm.Đun sôi nồi nước, thêm chút muối, dầu olive và cho măng tây vào luộc khoảng chừng 3 phút.

Bước 2: Tôm cọ sạch. Luộc tôm với không nhiều muối, tiếp đến cho tôm vào đánh nước đá cho giòn, vớt ra. Những bạn tách vỏ, đem chỉ đen trên thân tôm và giảm đôi dọc thân tôm.

Sau đó có tác dụng nóng dầu bên trên chảo, mang lại tỏi vào phi rubi rồi mang lại tôm vào hòn đảo cho dậy mùi thơm và vàng lớp ngoài. để ý chỉ đề nghị cho tôm vào chảo đảo 2 phút cùng với lửa lớn.

Bước 3: chúng ta cho măng tây và tôm vào sơn lớn. Sau đó cho thêm 2 thìa nước sốt mayonnaise, dầu olive, nêm muối, ớt, tiêu cùng ½ thìa coffe nước cốt chanh mang đến vừa ăn rồi trộn thật gần như là hoàn thành.

Tôm rim

Là món ăn đơn giản dễ dàng nhưng đậm đà trong những bữa cơm hằng ngày của gia đình. Tôm rim ngọt thịt có màu đỏ gạch đã mắt quyện cùng với độ sánh của đường, hương thơm thơm đặc trưng của nước mắm ngon .

Nếu bạn phải một tuyệt kỹ chế vươn lên là tôm làm món ngon dễ dàng thì hãy tham khảo cách có tác dụng món tôm rim cùng bếp của tôi ngay nhé!

*

Nguyên liệu tôm rim

300g tôm tươi;50g hành lá;2 củ hành khô;1 củ tỏi;Nước mắm, đường, hạt nêm, ớt bột, tiêu, dầu ăn.

Cách làm tôm rim

Bước 1: Tôm cắt bỏ đuôi, râu, cắt bớt phần chóp đầu cọ sạch, nhằm ráo. Ướp tôm với một thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa coffe bột ngọt, 1 thìa cafe tiêu bột trong đôi mươi phút đến tôm ngấm phần lớn gia vị.

Bước 2: Hành với tỏi tách bóc vỏ đập dập, băm nhỏ. Hành lá nhặt cùng rửa sạch, nhằm ráo rồi rước thái nhỏ.

Bước 3: bắc nồi lên bếp, ngóng dầu ăn nóng rồi cho hành tỏi, ớt băm nhỏ tuổi và 1 thìa cafe ớt bột. Tiếp theo cho tôm vẫn ướp các gia vị vào hòn đảo đều tay với lửa nhỏ vừa để tôm gửi sang màu gạch, săn đều.

Nước sốt phủ quanh từng bé tôm thành một color cánh con gián sánh sánh lại thì mang lại hành lá vào hòn đảo rồi tắt bếp.

Sủi cảo nhân tôm thịt hấp

Phía trên bản thân đã trình làng đến chúng ta những món làm cho từ tôm khá thân thuộc của nhà hàng ăn uống Việt.

Để thực đối chọi thêm đa dạng chủng loại hơn không chỉ với các món bình dân Việt Nam bếp của tôi sẽ share cho chúng ta ngay phương pháp làm sủi cảo nhân tôm giết thịt hấp nhé.

Sủi cảo tôm giết thịt có nguồn gốc từ trung quốc là món ăn rất được mếm mộ ở nước ta. Với vị đậm đà, béo ngậy của nhân thuộc lớp vỏ bánh dai ăn kèm với nước chấm có đến xúc cảm ngon miệng khó cưỡng lại.

Hãy bắt tay thực hiện theo công thức về chủ đề tôm làm cho món gì ngon đơn giản và dễ dàng ngay sau đây!

*

Nguyên liệu làm cho sủi cảo nhân tôm giết hấp

100gr bột mì200gr tôm tươi150gr giết lợn2 củ hành tímcà rốt3 dòng mộc nhĩ, ít hành láHạt nêm, đường, tiêu, nước mắm, dầu mè, sa tế, nước tương, nước cốt chanh

Cách làm sủi cảo nhân tôm thịt hấp

Bước 1: Trộn bột

Cho bột mì vào sơn rồi rót 200ml nước lọc vào, dùng tay trộn mang lại bột kết dán với nhau. Nhào bột thành một khối mịn, dẻo với không bám tay rồi vê tròn bỏ vào hộp đậy bí mật nắp. Ủ bột khoảng 60 phút.

Bước 2: Nhân bánh

Thịt lợn rửa sạch, để ráo nước rồi băm nhuyễn.Tôm tươi cọ sạch, bóc vỏ, cho phần đầu, rút hết phần chỉ black ở sống sống lưng tôm. Sau đó, băm nhỏ thịt tôm.

Mộc nhĩ dìm với nước cho nở, rửa không bẩn rồi băm nhuyễn.

Hành tím bóc tách vỏ, băm nhuyễn. Hành lá rửa sạch, thái khúc nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, cọ sạch, giảm hạt lựu nhỏ.

Sau đó, chúng ta cho tôm, thịt, củ cà rốt và hành tím vào đánh cùng gia vị trộn thật đều rồi ướp đôi mươi phút.

Bước 3: sau thời điểm ủ, bột mềm cùng mịn hơn, các bạn dùng tay vê bột thành đa số đoạn dài, tròn rồi cắt bột thành phần nhiều miếng dày. Tiếp đó, sử dụng cây cán bột cán mang đến miếng bột thật mỏng, hình tròn, độ lâu năm vừa phải.

Bước 4: rước lượng nhân vừa đủ cho vào giữa miếng bột, dùng ngón trỏ với ngón mẫu bóp vơi từng mép bánh với xếp ông xã lên nhau. Làm cho lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu.

Bước 5: cần sử dụng một không nhiều dầu nạp năng lượng bôi lên xửng hấp để phòng dính, tiếp đến lần lượt xếp bánh vào. Đun nước sôi, rồi mang đến bánh vào hấp phương pháp thủy trong vòng 10 – 15 phút, trong khi thấy vỏ bánh vào là được.

Bước 6: trộn nước chấm: cho ½ thìa bột canh đường, 1 thìa canh nước tương, chút nước chanh, ½ thìa coffe dầu mè cùng 1 không nhiều tỏi phi với 1 thìa cafe nước sa tế. Khuấy phần lớn cho tung vào nhau.

Chạo tôm cá bọc sả

Kết thúc thực đối kháng về chủ thể Tôm làm món gì ngon đối chọi giản, bản thân sẽ chia sẻ với chúng ta món chạo tôm quấn sả. Món ăn được gia công từ tôm cùng cá phi lê tươi ngọt được bọc quanh cây sả, rán trên khi dầu nóng lên thơm lừng và hết sức đẹp mắt.

Bạn lưu giữ lưu bí quyết và vào bếp tiến hành món ngon kỳ lạ miệng này nhé! vật liệu để triển khai món ngon này cũng rất đơn giản, dễ dàng tìm.

*

Nguyên liệu có tác dụng trạo tôm cá quấn sả

Tôm tươi 300grCá basa phi lê 150grHành tím 20grSả 20grHành lá băm 20grBột bắp 15gr1 tròng trắng trứng gàGia vị nêm: 10gr nước mắm, 3gr muối, 5gr hạt nêm, 50gr hành tỏi bằm nhuyễn, 5gr tiêu, 5gr bột ngọt, 20gr đường.

Cách bào chế chạo tôm cá bọc sả

Bước 1: 300gr tôm sửa sạch, lột vỏ đi và 150gr phi lê cá tía sa cọ sạch, thấm khô rồi bỏ vô ngăn đá tủ giá buốt 30 phút. Sau đó lấy ra đến tôm, cá vào vật dụng xay nhuyễn.

Bước 2: Lấy hỗn hợp ra bát to rồi bỏ vào 20gr hành tím, 20gr sả băm, 20gr hành lá, 1 muỗng nhỏ canh nước mắm, 50% muỗng canh phân tử nêm, một nửa muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Trộn đông đảo để thâm nhập gia vị.

Tiếp theo cho một cái lòng trắng trứng gà, 15gr bột bắp vào trộn tiếp rồi để ngăn non tủ rét mướt 60 phút.Bước 3: Sau đó, chúng ta bọc hỗn hợp cá, tôm quanh củ sả rồi bỏ vô xửng hấp 5 phút.

Bước 4: chiên ngập dầu với lửa vừa từng cây chạo tôm cá bọc sả. Khi chạo tất cả màu vàng suôn sẻ thì gắp ra giấy ngấm dầu để ráo.

Chạo tôm cá quấn sả chấm tương ớt cay Chin-Su cay nồng rất ngon.

Như vậy là mình đã giới thiệu đến chúng ta 10 món nạp năng lượng có nguyên vật liệu chính từ bỏ tôm. Với thắc mắc tôm làm món gì ngon solo giản, các bạn đã có câu trả lời rồi đúng không nhỉ nào?

Để biến hóa khẩu vị góp bữa cơm gia đình bạn không rầu rĩ mà rất cuốn hút hãy làm cho cho gia đình thưởng thức ngay nhé. Mong muốn các các bạn sẽ có mọi món sản xuất từ tôm đơn giản dễ dàng mà ngon mồm nhé!