Mực là nguyên liệu thân thuộc để biến tấu thành những món ăn ngon. Mặc dù nhiên, các bạn có vững chắc mình đã nghe biết 13 món ngon hết sẩy từ nguyên liệu này chưa? Nếu chưa hãy chuẩn bị giấy cảnh báo để lưu lại ngay hầu như công thức thu hút từ mực sau nhé.

Bạn đang xem: Món ăn từ mực tươi

Lưu ý: những món ăn từ mực ước ao ngon thì bạn cần chọn mực tươi sống, tránh tải mực ươn, để lâu ngày vừa không ngon, vừa thiếu tính dinh dưỡng. Để đảm bảo bình an cho sức mạnh bạn cần tìm thiết lập mực ở những địa chỉ cửa hàng uy tín.

Tham khảo mực ống công ty goimon.vn

Dưới đó là hướng dẫn của goimon.vn để giúp đỡ bạn chế biến các món ăn ngon từ mực sử dụng trong bữa ăn gia đình, tiệc cuối tuần hay gặp gỡ mặt các bạn bè.

1/ Mực nướng sa tế

*

Nguyên liệu:

1 thìa sa tế, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa hành tím băm, 1 thìa dầu mè, 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa dầu hào, 1 thìa tiêu.

Cách làm:

Mực có tác dụng sạch. Cần sử dụng dao khứa xéo lên thân mực. Ướp mực với tất cả gia vị nhắc trên vào 15 phút.Cho mực lên vỉ cùng nướng cùng với than đá hoặc than củi, vài ba phút quét 1 chút dầu mè nhằm mực không xẩy ra cháy

2/ Mực tẩm bột chiên

Nguyên liệu:

1-2 con mực ống lớn1 thìa bột canh, 1 thìa tiêuBột chiên giòn1 quả trứngBột chiên xù

Cách làm:

Mực làm cho sạch, cắt khoanh dày rộng 1cm chút. Ướp với bột canh, tiêu tầm 15 phút mang đến ngấm gia vị. Lăn mực qua bột cừu giòn, nhúng qua chén bát trứng tấn công đều, sau đó lăn qua bột chiên xù, cừu giòn đến vàng là được.

3/ Mực chiên mắm tỏi

*

Nguyên liệu:

300g mực ống1 củ tỏi băm nhỏ, 1 nhánh gừng bé dại thái sợiGia vị: 1 thìa nước mắm nam ngư ngon, 1 thìa mì chính, 1 thìa đường, muối, ớt, dầu ăn..

Cách làm: 

Làm sạch sẽ mực, nhằm ráo. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, gừng rửa sạch, cạo vỏ, đập dập. Pha 1 thìa nước mắm với cùng 1 thìa đường, 1 thìa mì chính trong một bát con.Cho dầu vào chảo, cháo nóng, cho mực vào cừu vàng. Khi chiên hết mực, chúng ta đổ giảm dầu trong chảo ra bát con, rồi đến tỏi băm vào phi thơm, tiếp đó mang lại mực cùng gừng đã cắt chỉ vào, tiếp đó chan nước mắm sẽ pha vào rim, cho đến lúc mực ngả sang màu đá quý cánh gián là hoàn thành.

4/ Mực nhồi thịt cừu giòn

*

Nguyên liệu:

1kg mực ống200g giết mổ heo tất cả mỡ50g nấm hương50g mộc nhĩHành tây, hành láMiếnRượu trắng, gừngNước mắm, muối, hạt tiêu, dầu ăn, tăm tre

Cách làm:

Làm sạch mức, tách râu mực ra băm nhỏ. Thịt con lợn rửa sạch băm nhỏ tuổi ướp với ít tiêu, ½ thìa muối, ½ thìa bột ngọt tầm trăng tròn phút. Nấm hương ngâm nước, giảm chân, băm nhỏ. Nấm mèo ngâm mềm, băm nhỏ. Hành tây bóc, cắt hạt lựu. Hành lá giảm nhỏ. Miến ngâm mềm cắt chỉ dài trung bình 2cm.Cho giết heo, râu mực, mộc nhĩ, mộc nhĩ hương, hành tây, hành lá, miến trộn phần nhiều trong 20 phút đến ngấm gia vị. Kế tiếp tiến hành nhồi nhân vào mực vừa chặt, sử dụng tăm tre ghim lại. Tiến hành hấp mực đôi mươi phút, mực chín tạo ra dĩa đợi nguội. Sau đó tiến hành rán mực vàng gần như là trả thành.

5/ Mực xào sa tế

*

Nguyên liệu:

500g mực tươi1 củ hành tây, 1 hũ sa tếTỏi, hành, ngò ríGia vị

Cách làm:

Làm không bẩn mực, thái từng miếng vừa ăn, cần sử dụng rượu trắng để làm bay mùi tanh. Hành tây tách bóc vỏ, rửa sạch, giảm múi, tỏi xay nhuyễn nhuyễn.Cho dầu vào chảo, phi thơm tỏi, tiếp đó đến 2-4 thìa sa tế vào tùy khẩu vị. Tiếp đó cho hành tây xắt múi vào xào, vặn vẹo lửa nhỏ rồi đến mức vào, nêm thêm nước mắm, đường, phân tử nêm, gia vị mì chính vừa nạp năng lượng xào tầm 2-3 phút cùng với lửa bự rồi tắt bếp. Mang đến hành lá, ngò rí, tiêu lên là trả thành.

Xem thêm: Đặc Điểm Của Người Thông Minh, 8 Đặc Điểm Thường Có Ở Người Thông Minh

6/ Mực xào chua

Nguyên liệu:

20og mực tươi½ củ hành tây1 trái dứa1 quả càBột năngHành tím, hành lá, rau củ cần, gừngGia vị

Cách làm:

Làm sạch mát mực, khía chéo ở thân mực, thái miếng nhỏ tuổi vừa ăn. Dứa thái lát mỏng, cà chua ngã múi cau, hành tây tách vỏ thái múi cau, hành tím cùng đầu hành lá băm nhỏ, gừng thái chỉ. Phải tây, hành lá rửa sạch, thái thành từng khúc khoảng 4cm.Cho chảo lên bếp, mang lại dầu lấn sâu vào cùng đầu củ hành lá, hành tím, gừng phi thơm rồi cho mực vào xào chín, nêm thêm nước mắm, không nhiều muối, hạt nêm vừa ăn rồi múc mực riêng ra bát.Cho dứa vào chảo đảo đều tay khoảng 5 phút rồi cho cà chua vào, hành tây vào xào, rưới không nhiều dầu hào và tương cà, hòn đảo đều, sau cuối cho mực vào, nêm nếm các gia vị vừa ăn. Bột năng hòa với không nhiều nước, bỏ vô chảo mực sẽ xào, cho đến lúc sệt lại thì cho rau nên và hành lá cắt từng khúc một vào rồi tắt phòng bếp là trả thành.

7/ Mực tươi xào cà ri

*

Nguyên liệu:

500g mực tươi rửa sạch, cắt thành từng miếng vuông, khứa mặt đường dọc từng miếng.1 củ hành tây lột vỏ, thái múi cau2 thìa cà phê bột cà ri, 1 thìa tỏi với ớt băm, vài cọng ngòGia vị

Cách làm:

Ướp mực cùng với cà ri, dầu hào, nước mắm, bột ngọt, đường, gia vị hạt nêm (mỗi nhiều loại 1 thìa cà phê), ⅓ thìa tiêu, ướp vào 15 phút cho hương liệu gia vị thấm vào mực.Làm lạnh chảo dầu, cho hành tây vào xào nhanh, tiếp đến trút mực vào đảo đều tay, xào trung bình 4 phút, nêm nếm lại các gia vị rồi tắt bếp, nếm nếm thêm vài cọng hành cho đẹp mắt.

8/ Mực rim mặn ngọt

Nguyên liệu:

500g mực ống, rửa sạch, nhằm nguyên con1 thìa coffe hành và tỏi băm1 thìa nước mắmGia vị

Cách làm:

Ướp mực cùng với nước mắm, phân tử nêm, mặt đường cùng ít giọt màu sắc trong 15 phút để mực thấm. Cho chảo lên, đổ dầu vào đun nóng, phi thơm cùng với hành tỏi xay nhuyễn sẵn, kế tiếp chiên đến lúc mực cháy cạnh. Tiếp đó trộn nước ướp vào kho nhỏ dại lửa, trung bình 10 phút thì thêm số lượng nước mắm, rim thêm tầm 3 phút thì tắt bếp.

9/ Mực nướng chao

*

Nguyên liệu:

1 kg mực tươi, cắt đôi½ hũ chao trắng, ½ hủ chao đỏ5ml nước cốt chanhVài cây tía tô thái sợi5ml dầu mèĐồ chua gồm củ sen, hành tây và kiệuGia vị

Cách làm:

Trộn mực với chao đỏ và rượu thơm, tương ớt, nước mắm, dầu vừng, nước xay củ tỏi, ướp tầm 15-20 phút mang đến mực ngấm gia vị. Sau đó xếp mực lên vỉ nướng chín vàng, quết 1 chút dầu mè để mực mềm cùng thơm hơn.Trong khi ngóng mực ngấm gia vị, các bạn lấy chao white tán nhuyễn, trộn thêm sa tế, nước cốt chanh, ít đường, trộn tía tô, củ kiệu, hành tây kiệu cùng với nhau để làm món ăn uống kèm.Nước chấm: cần sử dụng thìa tán nhuyễn viên chao white cùng các loại gia vị bao gồm đường, nước cốt chanh, ớt, sa tế, nêm vừa nạp năng lượng là được. 

10/ Canh chua mực

Nguyên liệu:

2 con mực ống1 nhánh bạc bẽo hà (dọc mùng)¼ trái dứa, ít giá bán đỗ, 3-4 quả đậu bắp, 1 trái cà chua, 1 thay me, vài nhánh ngò om, ngò gai, tỏi ớtGia vị

Cách làm:

Bạc hà tước vỏ, thái lát, bóp sơ với ít muối, rửa sạch, nhằm ráo. Dứa gọt vỏ, quăng quật mắt, thái miếng. Đậu bắp giảm đầu, đuôi thái xéo. Cà chua xẻ múi cau. Ngò om, ngò gai bỏ rễ, gốc, cọ sạch. Giá bán đỗ cọ sạch, me ngâm với nước sôi cho mềm đi tầm 5 phút rồi thanh lọc qua rây.Tỏi băm nhỏ. Ớt xắt lát. Mực làm cho sạch, cắt khoanh tròn.Cho dầu lên chảo, phi thơm với tỏi, tỏi vàng tạo ra dĩa. Tiếp nối cho mực cùng ít nước mắm vào xào. Mực chín đã cho ra dĩa. Bắc một nồi nước, nước sôi cho muối, giết mổ me, đường vào nêm nếm vừa miệng.Nước sôi thì mang đến các nguyên liệu vào, nêm nếm vừa ăn. Rau củ chín thì mang lại mực vào, rắc thêm ngò om, ngò gai, ớt xắt lát với tỏi phi là hoàn thành.

11/ Mực xào dưa leo cà chua, dứa

*

Nguyên liệu:

300g mực tươi2 quả dưa leo, 2 trái cà chua, 1/4 quả dứa, 1 củ tỏi, hành, 1 trái cà rốt, đề nghị tây, tỏi tây cắt khúcGia vị

Cách làm:

Mực sơ chế sạch, sử dụng dao khía đường chéo ở thân mực, thái miếng nhỏ dại vừa ăn, dưa leo cọ sạch, cắt lát chéo. Củ cà rốt gọt vỏ, tỉa hóa, cắt lát mỏng.Cho hành tỏi băm bé dại vào chảo xào thơm, loại trừ mực vào xào cấp tốc tay trong 3 phút, nêm têm ½ thìa bột nêm rồi đến mực ra dĩaTiếp đó cho quả cà chua vào xào chín, thêm cà rốt, dưa leo đảo nhanh tay tầm 5 phút thì cho mực vào xào cùng, nêm thêm nước mắm, phân tử nêm, nên tây, tỏi tây xào thêm 3 phút thì tắt bếp.

12/ Mực ống om nước dừa phân tử sen

Nguyên liệu:

500g mực tươi150g phân tử sen100g giò sống150ml nước dừaGia vị

Cách làm:

Luộc chín phân tử sen, phân chia 2 phần, một phần tán nhuyễn, một phần để nguyên hạt. Tiếp kia trộn thêm giò sống cùng hạt sen tán nhuyễn, thêm ít muối, mặt đường và phân tử tiêu.Sau lúc trộn phần đa hỗn hợp, cho phần hạt sen còn sót lại vào trộn. Nhồi tất cả hổn hợp vào mực, cần sử dụng tăm ghim cố định và thắt chặt phần nhân đầu mực.Đổ nước quả dừa tươi vào chảo sâu lòng, sắp tới mực vào cùng, đun nhỏ tuổi lửa cho đến lúc cạn với mực chuyển sang gray clolor vàng ưa nhìn là được.

13/ Mực ống hấp gừng

*

Nguyên liệu:

500g mực ống1 củ gừng, 2 nhánh hành lá, ½ củ hành tâyGia vị

Cách làm:

Hành lá cắt khúc, gừng thái sợi, hành tây thái múi cau. Mực làm sạch ướp với 1 thìa coffe dầu hào, 1 thìa phân tử nêm, ½ thìa tiêu trong 15-20 phút mang lại thấm. Bắc xửng lên nhà bếp , hóng nước sôi thì đến mực vào hấp, khoảng 5 phút thì bạn cho hành lá cắt khúc, gừng thái sợi, hành tây thái miếng nhỏ dại vào hấp tiếp 5 phút thì tắt bếp.

*

Mực là nguyên vật liệu sở hữu mùi vị ngọt từ nhiên, thịt mềm dai, giòn lại giàu quý hiếm dinh dưỡng. Vì vậy chúng thường có mặt trong những mâm cơm, các bữa tiệc, các dịp quánh biệt. Mong muốn với những chia sẻ trên đã mang lại những gợi ý lý tưởng nhằm chị em có tương đối nhiều cách biến tấu với mực cho gia đình mình nhé.