Cách nấu trà đậu đen ngọt mát, nhanh nhừ, giải nhiệt công dụng là phương pháp được nhiều người yêu thích. Thuộc theo dõi cách triển khai món chè cuốn hút này ngay dưới đây bạn nhé!

1. Hướng dẫnnấu trà đậu đen thanh mát

Nguyên liệu nấu trà đậu đen thanh mát

- 300 – 400gr đỗ đen

- 200 gram đường

- 200ml nước cốt dừa

*

- 30gr dừa khô- 10ml dầu chuối

- 50 gr dừa tươi nạo sợi

- 30gr lạc rang giã nhỏ

Các bước nấu trà đỗ đen thanh mát

Bước 1: Sơ chế đỗ đen

- Đỗ black vo sạch, ngâm chìm ngập trong chậu/xoong rồi xả nước cho ngập. Lọc bỏ những hạt nổi cùng bề mặt nước là rất nhiều hạt hỏng, chỉ giữ lại phần lớn hạt chìm.

Bạn đang xem: Nấu chè đỗ đen ngon nhất

- Đậu rửa không bẩn rang bởi lửa to khoảng chừng chừng 10 phút cho đến khi bề mặt ngoài khá nhăn lại.

*

Bước 2: cách nấu trà đậu đen:Ninh nhừ đỗ đen

- bắc chảo nước, đun sôi cho đến khi nước nổi bọt. Dùng muôi múc hết bọt và hạ bé dại lửa ninh cho tới khi phân tử đỗ mượt ra.

Bước 3: Xào hạt đỗ đen với đường

- Múc phần hạt đỗ black ra ngoài. Ướp phần hạt này cùng với phần con đường đã chuẩn bị cho ngấm hồ hết trong 10 cho 15 phút

- Tiếp đến, chúng ta cho phần đỗ vẫn ướp mặt đường này lên chảo và đảo đều để hạt đỗ được bện đường, se lại.

- cho chỗ hỗn hợp này vào nồi nước trà đã ninh trước đó với đun cho tới khi nước sôi trở lại, thêm lại vị ngọt của nồi chè cho vừa với hương vị là được.

Đến đây bạn đã hoàn thành nấu chè đậu black thanh đuối rồi. Để trải nghiệm bạn múc trà ra và nêm thêm lạc rang, dừa tua lên trên là tất cả thể bắt đầu cảm nhận hương vị của sản phẩm rồi.

*

Nếu muốn ăn uống chè đỗ black mát, chúng ta cũng có thể cho vào tủ lạnh một dịp hoặc thêm vài ba viên đá vào nhé!

2. Biện pháp nấu trà đậu đen bởi nồi cơm điện

Ngoài phương pháp nấu chè đỗ đen trên đây, bạn có thể sử dụng bằng nồi cơm trắng điện nhằm nấu món chè lôi cuốn này. Thậm chí cách này đỗ đen còn chín mềm và phần đông hơn so với việc bạn nấu bằng nồi thông thường, thậm chí còn còn khôn cùng tiện lợi.

Nguyên liệu và dụng cụ nấu trà đậu đen bằng nồi cơm điện

*

- 200g đỗ đen.

- 100 - 150g đường.

- 30g bột năng để tạo độ sánh hoặc bột sắn dây.

- 100g bột trân châu đen/trắng.

- Nước cốt dừa, dừa nạo, dừa khô, dầu chuối (nếu muốn).

- Nồi cơm trắng điện, rổ, bát, ....

Cách nấu trà đậu đen bằng nồi cơm trắng điện mềm, thơm ngon

Bước 1: ngâm đậu

*

- Đậu đen sau thời điểm mua về nhặt vứt sạn, hạt ghẹ rồi rửa sạch mát với nước các lần.

- sau đó ngâm đậu black với nước sạch trong vòng 1 - 2 tiếng để đậu được mềm với nấu chín cấp tốc hơn.

- Ngâm xong xuôi rửa lại một lần nữa cho sạch rồi để ráo nước.

Bước 2: Ninh đậu đen

- Đổ đậu đen vào ruột nồi cơm điện sạch, đổ nước ngập 2 đốt ngón tay, cho một ít xíu muối bột là bước đầu tiên để học giải pháp nấu chè đỗ black ngon bằng nồi cơm trắng điện.

- Đậy nắp nồi, ấn chính sách nấu (nút Cook). Ninh trong tầm 20 - 25 phút, tiếp nối chuyển sang chính sách giữ ấm (Warm). Sau khoảng chừng 15 phút thì rút phích cắn và để om vào nồi khoảng tầm 15 phút rồi nhảy lại cơ chế nấu khoảng 5 - 10 phút. Nếm thấy đỗ hơi hơi mềm thì tắt bếp.

*

Bước 3: Om đỗ cùng với đường

- Để liên tục cách nấu trà đậu đen bằng nồi cơm điện, chúng ta chắt cạn hết nước đậu black sang một chiếc tô to, sau đó đổ một nửa chỗ đường vào phần đỗ còn lại trong nồi. Đặt ruột nồi vào vào nồi, tiếp tục ấn nút nấu, hòn đảo đều mang đến đường tan.

- Đổ chỗ nước đỗ sẽ chắt vào nồi, ấn nút nấu, bỏ thêm đường, nêm nếm thêm đường cho đủ khẩu vị. Hòa 1/2 bát nước với 2 thìa bột năng đổ tiếp vào với khuấy hồ hết cho nước trà hơi sánh lại rồi tắt bếp.

Xem thêm: Táo Bón Kéo Dài: Nguyên Nhân Táo Bón Kéo Dài, Hậu Quả Của Táo Bón Kéo Dài

Bước 4: làm trân châu

- trút bỏ bột trân châu vào trong một cái bát to, thêm một chút ít nước nóng rồi trộn phần lớn đến khi tạo ra thành khối bột mềm mịn, không biến thành vón cục.

- Sau đó, viên bột thành đều viên trân châu có size bằng đầu ngón tay.

*

- Đặt một nồi nước lên bếp, bật lửa đun cho đến khi nước sôi thì cho những viên trân châu vào luộc. Dùng đũa khuấy đầy đủ đến thấy lúc trân châu nổi lên cùng bề mặt nước, cần sử dụng muôi lỗ vớt trân châu ra và mang lại ngay vào một tô nước lạnh. Cách làm này sẽ giúp trân châu co lại, dẻo dai hơn và nhất là không dính lại với nhau thành chùm.

Đến đây các bạn đã chấm dứt cách nấu trà đậu đen bởi nồi cơm trắng điện rồi. Để hưởng thụ bạn múc trà đậu đen ra bát/cốc, thêm trân châu vừa nấu ăn vào, hoàn toàn có thể rưới một chút ít nước cốt dừa, dầu chuối với rắc dừa nạo lên trên cho thơm ngon, đẹp nhất mắt.

*

3. Phía dẫn cách nấu chè nha đam đậu đen

Nguyên liệu nấu chè nha đam đậu đen

*

- 200g đậu đen

- 200g nha đam

- 200g đường cat trắng

- Nước cốt dừa

Hướng dẫn biện pháp nấu chè nha đam đậu đen

Bước 1: Sơ chế đậu đen

- Để ban đầu cách nấu chè đậu black nha đam, bạn đổ đậu đen vào âu ngập nước, rửa sạch sẽ và thải trừ những hạt lép, phân tử hỏng nổi lên.

- dìm đậu đen với nước khoảng 4 mang đến 5 tiếng mang lại đậu nở mềm. Nếu sáng sau nấu thì các bạn hãy ngâm đậu đen qua đêm.

*

Bước 2: Sơ chế nha đam

- Nha đam bạn thực hiện gọt vỏ, giảm miếng nhỏ thành phân tử lựu.

- sử dụng 1 muỗng nhỏ canh muối phân tử + một nửa quả chanh (khoảng 10 ml nước cốt chanh) + nước mang đến vào chén bát lớn, khuấy đều. Sau đó, ngâm nha đam (được thái thành hạt lựu) vào bát khoảng 1 tiếng.

- Vớt nha đam ra, cọ sạch những lần đến nha đam hết nhớt rồi để ráo.

- Cho khoảng chừng 50g gram con đường trộn các với nha đam vào bát. Quấn màng thực phẩm lên miệng bát nha đam, ướp khoảng chừng 2 tiếng.

*

Bước 3: cách nấu chè đậu đen nha đam

- mang lại đậu đen với nước lọc vào nồi. Ninh cho tới khi đậu đen mềm, nếu khách hàng cho lượng nước khi ninh nước cạn đi thì hoàn toàn có thể cho thêm nước để không bị cháy.

- lúc đậu đen đã chín mềm, đến đường vào, khuấy đều cho tan. Kế tiếp cho nha đam vào, nấu chan nước sôi lại rồi tắt bếp.

Như vậy mang đến đây chúng ta đã chấm dứt cách nấu chè nha đam đậu đen rồi. Để hưởng thụ bạn múc trà đậu đen nha đam ra bát hoặc ly, có thể cho thêm nước cốt dừa để chè có độ phệ hơn, Nếu mình thích ăn lạnh hoàn toàn có thể thêm đá hoặc nhằm vào tủ lạnh lẽo một lát nhé.

*

4. Hướng dẫnnấu chè đậu đen hạt sen ngọt bùi

Nguyên liệu nấu trà đậu black với hạt sen ngọt bùi

- phân tử sen: 200g

- Đậu đen: 200g

- Muối: 1/4 muỗng cà phê

- Đường: 150g

- Bột năng: 1 muỗng canh

- nguyên vật liệu ăn kèm: Dừa bào sợi, đậu phộng, nước cốt dừa

*

Cách nấu chè đậu đen hạt sen ngọt bùi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Với hạt sen: chúng ta ngâm phân tử sen cùng với nước 30 phút rồi cọ sạch nhằm ráo. Nếu như bạn sử dụng hạt sen tươi chỉ cần rửa sạch mát thôi.

- với đậu đen: các bạn vo sạch mát rồi đem đậu đi luộc sơ qua cùng với nước trong 2 phút rồi chắt nước đi để sa thải độ chát của đậu.

Bước 2: Ninh đậu đen và hạt sen

- Bạn bắc nồi nước lên nhà bếp cho đậu black và 1/4 muỗng cà phê muối vào làm bếp sôi rồi vặn nhỏ lửa lại, ninh trăng tròn phút. Tiếp đó cho hạt sen vào, ninh thêm 10 phút nữa.

*

Bước 3: Nấu chè hạt sen đậu đen

- Để tiếp tục cách nấu chè đậu đen hạt sen, sau khi ninh đậu black và phân tử sen, bạn chắt nước luộc đậu, phân tử sen ra tô nhằm riêng.

- Phần cái còn sót lại cho 150g mặt đường vào, trộn đều. Bắc lên nhà bếp nấu 10 phút phút cho đường thấm vào đậu và hạt sen. Trộn nước luộc đậu black vào lại nồi mà các bạn mới sên phần cái, nấu nướng sôi.

*

Bước 4: kết thúc chè phân tử sen đậu đen

- sau cùng bạn làm tan 1 muỗng canh bột năng để tạo độ sánh với nước, rưới ung dung vào trà để tạo thành độ sánh xong xuôi tắt nhà bếp đi là xong.

Đến đây các bạn đã ngừng mónchè đậu đen hạt sen rồi. Để thưởng thức bạn cho thêm chút dừa bào sợi, hạt đậu phộng rang, nước dừa vào để giúp món ăn uống béo ngậy cuốn hút hơn. Nếu như muốn ăn mát chúng ta có thể cho thêm đá hoặc nhằm vào tủ lạnh lẽo một dịp là rất có thể ăn nhé!

*

Với chỉ dẫn cách nấu chè đậu đen ngọt mát, cấp tốc nhừ, giải nhiệt công dụng trên đây, chúc bạn thực hiện thành công.