Một xửng xôi nếp dẻo thơm, nghi bất tỉnh khói liệu có khiến bạn thấy thòm thèm. Cùng Điện lắp thêm XANH vào phòng bếp và thổi nấu ngay món xôi thơm ngon, hấp dẫn, để ăn với với muối bột mè, làm thịt chà bông, ruốc khô, làm thịt nướng,... Cho ăn sáng đầy năng lượng nhé.

Bạn đang xem: Nếp nào nấu xôi ngon


Nguyên liệu làm Xôi nếp mang lại 5 người

Gạo nếp 500 gr Lá dứa 1 ít (khoảng 1 nuốm tay) Dầu ăn 1 muỗng nhỏ canh muối bột 1 không nhiều Lá chuối 1 ít

Cách chọn cài đặt gạo nếp thơm ngon để triển khai xôi

Bạn nên chọn lựa những hạt nếp có màu trắng đục, hạt đa số và căng bóng, lúc ngửi bạn cũng có thể cảm nhận thấy mùi thơm dịu của nếp mới.Bạn rất có thể chọn một số loại nếp chiếc hoa xoàn để nấu bếp xôi, bởi loại nếp này còn có độ dẻo cao, khi làm bếp xôi có hương thơm đặc trưng.Gạo nếp ngon khi chúng ta nếm thử hạt nếp sống sẽ sở hữu được vị ngọt nhẹ, nên lựa chọn mua nếp ở hầu hết nơi uy tín, chất lượng. Chúng ta cũng có thể mua trên các cửa hàng của Bách hóa XANH hoặc đặt tải gạo nếp trực đường tại bachhoaxanh.com.Không cài đặt nếp khi thấy hạt nếp đã đưa sang màu vàng nhạt, khi ngửi bạn cảm thấy có mùi thơm rất đậm, vì loại nếp này rất có thể đã bị tẩm hóa chất.Nguyên liệu món ăn uống xôi nếpDụng nắm thực hiện:Nồi - xửng hấp, thau, rổ, muỗng, đũa, ...

Sơ chế nguyên liệu

Mang gạo nếp đi vo khoảng chừng 2 - 3 lần cùng với nước sạch. Cho vào nếp 1 muỗng coffe muối, đổ nước ngập bề mặt nếp khoảng tầm 1 lóng tay và ngâm qua đêm.

Xem thêm: Những Cách Chống Nôn Khi Mang Thai : Cách Khắc Phục Hiệu Quả Nhất


Mách bạn: Để phân tử nếp nở đông đảo hơn, dẻo thơm, không bị sượng, rút ngắn thời gian hấp xôi thì chúng ta nên ngâm nếp trước khi hấp nhé.
Bước 1 Sơ chế nguyên vật liệu Xôi nếp
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Xôi nếp
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Xôi nếp
Bước 1 Sơ chế vật liệu Xôi nếp

Hấp xôi

Vớt nếp ra bên ngoài rổ, để ráo. đem lá chuối lót lên xửng hấp (không lót kín đáo hết xửng), đến nếp vào, giàn những trên miếng lá.Cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào nếp, trộn đều. Tiếp theo bạn cho hết phần lá dứa đã chuẩn bị, rắc phần đa lên phương diện nếp.Hấp cùng với lửa vừa trong khoảng 45 phút, trong quá trình hấp bạn liên tục mở nắp lau sạch tương đối nước, sử dụng đũa trộn đa số xôi lên cho xôi chín đều.Đến khi chúng ta thấy hạt nếp trong, dẻo, mượt là hoàn thành.
Bước 2 Hấp xôi Xôi nếp

Thành phẩm

Xôi nếp dẻo, mượt thơm nức hương thơm lá dứa cực hấp dẫn, chúng ta có thể ăn kèm với muối bột mè, thịt kho trứng, chà bông,... Chay mặn đông đảo dùng được món xôi này. Bạn nhất định bắt buộc thử nhé.
khuyên bảo nấu cực nhọc hiểu, không làm cho được cách làm nấu sai vị Thành phẩm không giống như nội dung bài viết Nguyên liệu sẵn sàng và khi nấu nướng không đúng, dư hoặc thiếu vật liệu khó tìm, không biết sửa chữa thay thế bằng gì
Tổng đài hỗ trợ (Miễn chi phí gọi)Gọi mua: 1800.1061 (7:30 - 22:00)Kỹ thuật: 1800.1764 (7:30 - 22:00)Khiếu nại: 1800.1063 (8:00 - 21:30)Bảo hành: 1800.1065 (8:00 - 21:00)