Măng cụt bao gồm sẵn đóng hộp hoặc tươi nhưng thường được tìm thấy dưới dạng nước hoa quả hoặc bột bổ sung. Các sản phẩm nước nghiền măng cụt thường bao gồm quả, vỏ (không thể ăn uống được sinh sống dạng nguyên quả) với cùi của quả. Nội dung bài viết sau trên đây giúp hỗ trợ một số thông tin cần thiết về măng cụt


Măng cụt (Garcinia mangostana) là 1 trong những loại trái cây nhiệt đới có nguồn gốc từ Đông phái mạnh Á được đến là mang lại một số công dụng cho sức khỏe. Hay được ra mắt về tác dụng chống oxy hóa, măng cụt nhiều lúc được call là "siêu quả". Quả có vị khá ngọt cùng chát.

Bạn đang xem: Tác dụng phụ của trái măng cụt

Măng cụt ko được bán rộng thoải mái trong các cửa hàng tạp hóa ở Hoa Kỳ. Nếu bạn đang tìm kiếm kiếm cả trái cây hoặc phiên phiên bản đóng hộp, bạn có rất nhiều khả năng tìm thấy nó nghỉ ngơi các thị phần châu Á hoặc trực tuyến. Khi mua các sản phẩm đóng hộp, hãy nhớ chất vấn nhãn để hiểu thêm chất chế tác ngọt. Ví như được đóng góp hộp dưới dạng nước trái cây hoặc si-rô, bạn có thể tin tưởng vào lượng đường ngã sung, nhưng để ráo cùng rửa sạch hoàn toàn có thể làm bớt lượng các bạn tiêu thụ.

Bạn cũng có thể tìm thấy nước ép măng cụt, trà măng cụt, hoặc các chất bổ sung cập nhật măng cụt sống dạng viên nhộng hoặc bột trên các siêu thị thực phẩm xuất sắc cho mức độ khỏe, trực con đường hoặc ở các chợ châu Á. Như với tất cả các chất ngã sung, hãy nhớ kiểm tra với nhà hỗ trợ dịch vụ chăm lo sức khỏe của chúng ta để biết bất kỳ chống chỉ định tiềm tàng nào với các loại thuốc khác mà chúng ta có thể đang dùng.

USDA không tin báo dinh dưỡng cho măng cụt tươi. Thông tin sau đây dành cho 1 cốc (196g) măng cụt đã làm được đóng vỏ hộp trong si-rô với để ráo nước.

Lượng calo: 143Chất béo: 1,1gNatri: 13,7mgChất xơ: 3,5gChất đạm: 0,8g

USDA không báo tin về lượng con đường trong sản phẩm, tuy nhiên, vì chưng nó được đóng hộp dưới dạng siro nên có tác dụng lượng mặt đường thêm vào kha khá cao. Tài liệu về chỉ số con đường huyết của măng cụt không có sẵn.

Chất béo: Chỉ gồm hơn 1 gam hóa học béo trong một cốc măng cụt đóng góp hộp.Chất đạm: Măng cụt cung ứng ít rộng một gam protein vào một khẩu phần ăn.
Măng cụt là 1 nguồn cung cấp dồi dào vitamin và những khoáng chất
Quả măng cụt là một trong những nguồn cung ứng dồi dào vitamin và những khoáng chất

2. ích lợi sức khỏe


Ở Đông nam Á, vỏ măng cụt đã được thực hiện làm thuốc từ bao đời nay. Những người ủng hộ nhận định rằng măng cụt cũng rất có thể giúp điều trị các bệnh bao gồm mụn trứng cá, viêm khớp, ung thư với tiểu đường. Một số người cũng nhận định rằng măng cụt có thể thúc đẩy làn da mạnh khỏe và giảm cân.

Cho cho nay, có rất ít nghiên cứu kiểm tra tính năng của măng cụt đối với sức khỏe con người và cần có các nghiên cứu xác minh thêm.

2.1. Rất có thể hỗ trợ phòng kháng dịch bệnh

Trong nghiên cứu và phân tích thực nghiệm, những nhà công nghệ đã cho là chiết xuất măng cụt hoàn toàn có thể có đặc tính chống oxy hóa, chống viêm, kháng khuẩn, chống vi-rút và chống khối u.

Măng cụt cất xanthones, một các loại hợp hóa học polyphenolic được biết đến với các hoạt động chống oxy hóa. Một trong những nhà công nghệ tin rằng phần đa hợp hóa học này hoàn toàn có thể hữu ích trong trận chiến chống lại các bệnh bao gồm bệnh lao và sốt rét. Nhưng các thử nghiệm trên fan còn thiếu.


2.2. Hoàn toàn có thể hỗ trợ điều trị cho chứng xôn xao tâm trạng

Một số nhà nghiên cứu tin rằng chất chiết xuất tự ​​vỏ trái măng cụt có các đặc tính sinh học thần ghê và cho nên có tiềm năng như một phương thức điều trị đối với một số loại bệnh tâm thần.

Theo một reviews nghiên cứu được ra mắt vào năm 2019, các đặc tính chống oxy hóa, kháng viêm, phòng apxe, bảo vệ thần tởm và tăng tốc ty thể của măng cụt khiến nó trở buộc phải hữu ích về mặt định hướng như một phương pháp điều trị trọng điểm thần hỗ trợ cho bệnh dịch tâm thần phân liệt và xôn xao lưỡng cực.

Nhưng các tác giả nghiên cứu nói rằng phải phải nghiên cứu nhiều hơn thế nữa vì các nghiên cứu đã ngừng cho đến thời điểm này rất khan thảng hoặc và một vài nghiên cứu được tiến hành có quy mô nhỏ.4

2.3. Có thể nâng cao sức khỏe khoắn miễn dịch

Trong một vài thí điểm lâm sàng kiểm tra tác dụng của măng cụt, các nhà nghiên cứu và phân tích phát hiện ra rằng măng cụt rất có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Được chào làng trên Tạp chí hoa màu Thuốc, phân tích liên quan cho 59 người cứng cáp khỏe mạnh. Trong 30 ngày, những người tham gia nghiên cứu và phân tích đã dùng giả dược hoặc thành phầm măng cụt gồm chứa vitamin với khoáng chất phải thiết.

Vào cuối nghiên cứu, các thành viên của tập thể nhóm ăn măng cụt đã tất cả sự nâng cao đáng đề cập về phản bội ứng miễn dịch so với các thành viên của nhóm dùng giả dược. Măng cụt cũng làm giảm mức độ protein bội phản ứng C (một dấu hiệu của triệu chứng viêm).

Nhiều nghiên cứu gần đây cũng cho biết thêm măng cụt bao gồm khả năng nâng cao chức năng miễn dịch, nhưng cần có nhiều thử nghiệm rất chất lượng hơn trên fan để hiểu khá đầy đủ về lợi ích tiềm năng này.

Xem thêm: Chế Biến Thịt Cá Sấu Nấu Món Gì Ngon Từ Thịt Cá Sấu, Tham Khảo Một Vài Món Ngon Từ Cá Sấu


Quả măng cụt bao gồm khả năng nâng cấp chức năng miễn dịch
Quả măng cụt gồm khả năng cải thiện chức năng miễn dịch

2.4. Rất có thể giúp phòng lại căn bệnh ung thư

Theo một nghiên cứu, các nghiên cứu trong ống nghiệm và động vật hoang dã đã cho biết rằng xanthones ức chế sự tăng sinh của một loạt các loại tế bào khối u sống người, đem về tiềm năng chống ngừa và điều trị ung thư.

Nhưng những nhà phân tích cũng để ý rằng tuy nhiên có dẫn chứng thuyết phục cho thấy thêm xanthones từ măng cụt hoàn toàn có thể là một "ứng cử viên đáng chú ý" cho những chiến lược phòng phòng ngừa hóa học cùng trị liệu hóa học, các nghiên cứu sâu hơn yêu cầu được thực hiện trước khi những hợp chất này có thể được thực hiện trong chữa bệnh ung thư.

Hơn nữa, một báo cáo được chào làng trên tập san của hiệp hội Ung thư Tích hợp, những nhà khoa học chú ý rằng bệnh nhân ung thư buộc phải thận trọng trước khi tiêu thụ các thành phầm từ măng cụt. Các tác trả của report lưu ý rằng măng cụt hoàn toàn có thể tương tác với các cách thức điều trị ung thư cùng cũng tác động đến lượng con đường trong máu.

2.5. Hoàn toàn có thể hỗ trợ phòng ngừa và làm chủ bệnh tiểu đường

Theo một review nghiên cứu năm 2019, triết xuất từ ​​cây măng cụt rất có thể có tính năng chống căn bệnh tiểu đường. Những tác giả nghiên cứu nói rằng một lượng to các phân tích trong ống nghiệm và động vật hoang dã đã chỉ ra rằng chiết xuất măng cụt có thể có tiềm năng sử dụng trong số loại thuốc phòng tiểu đường.

Các nhà phân tích cũng giải thích rằng một cuộc điều tra toàn quốc nghỉ ngơi Philippines cho thấy rằng việc sử dụng măng cụt có tác dụng trà hoặc nạp năng lượng sống tất cả thể có khả năng hạn chế dịch tiểu mặt đường ở tín đồ dân địa phương. Mặc dù nhiên, những tác giả nghiên cứu và phân tích cũng chú ý rằng nên thực hiện các thí nghiệm lâm sàng chu đáo hơn bên trên người.


Tiểu con đường ở phụ nữ
Quả măng cụt có thể có tính năng chống bệnh dịch tiểu đường

3. Không phù hợp măng cụt


Trong lúc các chuyên viên y tế thừa nhận rằng rất có thể xảy ra phản nghịch ứng không thích hợp với măng cụt, thì 10 báo cáo đã được ra mắt là khôn xiết hiếm. Những nhà phân tích đã thí nghiệm những người mắc bệnh bị không thích hợp phấn hoa bạch dương với thấy rằng măng cụt thường xuyên được dung nạp tốt. Những người dân bị không thích hợp phấn hoa bạch dương thường cấp thiết dung nạp ngẫu nhiên loại hoa quả nào. Thậm chí là có một số bằng bệnh (hạn chế) cho thấy măng cụt hữu dụng ích chống dị ứng.


4. Tính năng phụ


Nghiên cứu vớt sơ cỗ trên hễ vật cho thấy xanthones có chức năng cản trở quy trình đông máu bình thường. Người ta đo đắn liệu xanthones vào măng cụt có thể tương tác cùng với thuốc làm cho loãng ngày tiết (chẳng hạn như warfarin) xuất xắc không.

Trong một nghiên cứu và phân tích nhỏ, một số tính năng phụ của việc uống chiết xuất măng cụt bao hàm mệt mỏi, táo bị cắn bón, khô họng, nhức đầu và khó khăn tiêu.


5. Cách lựa chọn măng cụt cùng bảo quản


Măng cụt chủ yếu được trồng ngơi nghỉ Thái Lan, khu vực nó được thu hoạch từ thời điểm tháng 6 cho tháng 8. Trong 1 thời gian, đã tất cả lệnh cấm măng cụt ở Hoa Kỳ vì sốt ruột về ruồi đục trái châu Á, tuy vậy lệnh cấm đang được dỡ bỏ vào năm 2007.

Để lựa chọn được quả măng cụt tươi sạch nhất hãy chọn quả tất cả màu tím đậm. Nó phải kha khá chắc chắn. Đảm bảo rằng cuống trên thuộc (đài hoa) còn hoàn hảo và có hình hoa lá nhô lên làm việc phía dưới.

Nếu download măng cụt tươi, chúng ta nên bào để dùng nhanh. Quả vẫn chỉ tươi trong vòng 2-3 ngày. Trái cây đề nghị được bảo vệ lạnh cho tới khi bạn chuẩn bị sẵn sàng sử dụng. Măng cụt tránh việc để đông lạnh.


6. Làm gắng nào để sản xuất măng cụt


Mở quả măng cụt rất dễ dàng miễn là bạn hiểu rõ từng thành phần của quả. Phần ăn được là phần giữa màu white được chia thành nhiều phần như trái cam. Từng phần rất có thể có hoặc ko một phân tử đắng (tùy theo kích thước).

Dùng dao bé dại mở quả. Duy trì quả trong thâm tâm bàn tay với các lá đài sinh hoạt trên cùng. Cắt xung quanh phía bên ngoài của trái (đường xích đạo) mà lại không cắt qua giữa, tiếp đến cắt cho phần trên thuộc để lộ phần mềm, trắng, ăn được bên trong.

Vỏ (pericarp) với hạt theo thông tin được biết là bao gồm vị đắng cùng thường không được tiêu thụ làm việc dạng thô. Nhưng đó là những thành phần của quả được phân tích về tính năng đối với mức độ khỏe.

Măng cụt thường được dùng riêng nhưng có thể dùng nhằm trộn cùng với salad trái cây, hộp sữa chua hoặc các món ngọt khác.


Để được support trực tiếp, quý khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký lịch trực tuyến TẠI ĐÂY. Tải ứng dụng độc quyền Mygoimon.vn để đặt lịch nhanh hơn, quan sát và theo dõi lịch thuận tiện hơn!